Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ ba, 16/01/2018, 15:28 PM

Indonesia: Sập sàn chứng khoán Jakarta, nhiều người bị thương

(NTD) - Vào chiều 15/1, hiện trường tan hoang sau vụ sập sàn tầng hai của tòa nhà giao dịch chứng khoán Jakarta ở trung tâm thủ đô Jakarta, làm hàng chục người bị thương. Hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn kinh hoàng này.

 

Những bức ảnh hiện trường được đăng tải trên các trang mạng xã hội cho thấy nhiều người nằm la liệt trên sàn sau vụ sập sàn giao dịch chứng khoán, bên cạnh là đống gạch vụn đổ nát từ tầng hai tòa nhà sập xuống. Rất may, chưa có ai thiệt mạng.

JakartaStock1
Hiện trường tan hoang sau vụ sập sàn chứng khoán Jakarta chiều 15/1 (Ảnh: Reuters)

Cơ quan điều tra hiện vẫn chưa rõ phần cấu trúc nào của tòa nhà là nơi bắt nguồn cho vụ tai nạn. Theo một số kênh truyền hình Indonesia, nguyên do rất có thể xuất phát từ mái ban công, trong khi phóng viên ABC lại cho biết rõ ràng là phần mái hành lang đã rơi xuống khu vực tiếp đón đông người.

JakartaStock2
Vụ sập sàn chứng khoán xảy ra tại khu vực có nhiều người tụ tập (Ảnh: Reuters)

Trích lời một nhân chứng tại hiện trường, phóng viên Reuters cho biết tầng hai của tòa nhà đổ sập và khiến nhiều người bị thương.

 
 

JakartaStock3

Vụ tai nạn nghiêm trọng làm hàng chục người bị thương (Ảnh: AFP) 

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, sự cố không do bom hay lựu đạn gây ra. Vào tháng 5/2017, một vụ đánh bom tự sát xảy ra tại một trạm chờ xe buýt ở Jakarta làm 2 người tử vong.  Tháng 1/2016, trong vụ đánh bom tự sát mà tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lên tiếng nhận chịu trách nhiệm tại trung tâm Jakarta, 4 dân thường và 4 kẻ tấn công cùng thiệt mạng.

                                                                                                                                                                       Anh Dũng

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.