Isaac Newton tiên đoán thế giới sẽ biến mất vào năm 2060

Isaac Newton là một trong những thiên tài lớn nhất thế giới. Ngoài những phát minh khoa học vĩ đại, ông còn khiến nhiều người ám ảnh về tiên đoán ngày tận thế với thời điểm tận thế rất cụ thể.

Isaac Newton tiên đoán ngày tận thế

Các nhà nghiên cứu tiếng Do Thái ước tính Newton có hơn 1 triệu từ liên quan đến việc nghiên cứu Kinh Thánh của ông. Nhưng có lẽ những tuyên bố đáng chú ý nhất là trên một mảnh giấy biên trong một bức thư mà ông đã viết vào năm 1704. Trong mảnh giấy này ông đã tiên đoán rằng thế giới sẽ biến mất vào năm 2060.

Vào những ngày cuối đời, Isaac Newton - nhà khoa học vĩ đại nhất nước Anh, đã để lại những ký hiệu kỳ lạ trong tập bản thảo dày 4.500 trang được cho là một quyển sách tiên tri. Không phải ai cũng biết rằng Kinh Thánh cũng là niềm đam mê lớn của Newton và ông dành khoảng thời gian ít ỏi còn lại của cuộc đời cho việc giải mã lời tiên tri trong đó nhằm tìm ra ngày tận thế.

Trên thực tế, ông được cho là đã tiên đoán đúng sự kiện người Do Thái trở về mảnh đất Israel và tính ra ngày hành hình Chúa Jesu là 3/4 năm 33 SCN.

Newton đã đưa ra kết luận này sau khi ông nghiên cứu chuyên sâu sách của Daniel, đặc biệt trong chương 12 câu 7:

“Tôi nghe thấy một người trên mặt sông mặc đồ vãi lanh. Khi người đó, con người bất tử, đưa tay phải lên, tiến về thiên đường, và thề rằng đó chỉ là một kỳ, nhiều kỳ, và nửa kỳ; và ngay khi sức mạnh của dân thánh bị tiêu tan, tất cả những sự kiện này sẽ hoàn tất.

Chính cụm từ “một kỳ, nhiều kỳ, và nửa kỳ” đã khiến Newton phải chú ý. Ông đã diễn giải cụm này là ba và một nửa hay là 1260 ngày (cũng được tham khảo trong Daniel 7:25, Khải Huyền 11;3, 13:6 và 13:5). Nhưng ông đã thực hiện một điều chỉnh nhỏ, ông đã diễn giải ngày để có nghĩa là năm – 1260 năm – đánh dấu sự đếm ngược tới kết thúc của thế giới và sự trở lại của chúa.

sir-isaac-newton-tien-doan-ngay-tan-the-khoahocthu

Isaac Newton tiên đoán thế giới sẽ biến mất vào năm 2060

 Tất nhiên, Newton cũng cần một ngày bắt đầu đếm ngược này. Cho rằng, Newton sử dụng các thiết lập của Thánh chế La Mã trong năm 800 sau Công Nguyên bởi Charlemagne. Điều này báo hiệu sự kết hợp của tính ưu việt tôn giáo của Đức Giáo Hoàng với ưu thế chính trị của Charlemagne.

Do đó, năm 2060 đã được tính toán đơn giản bằng cách thêm 1.260 năm vào năm 800 sau Công Nguyên.

Lời tiên tri về ngày tận thế đã được phổ biến trong phong trào Tin Lành xuyên suốt Ngày của Newton. Các tín đồ tôn giáo, những người vừa được tách khỏi các Hộ Đồng Công Giáo La Mã, bị bức hại nghiêm trọng từ Hội Đồng Công Giáo. Các nhà đứng đầu Tin Lành chẳng hạn như Martin Luther và John Calvin giáo hoàng tự xưng vua như những người phản nghịch. 144.000 người đắc cử đã được bảo hộ bởi Chúa được coi là những người Tin Lành. Các bội giáo lớn liên quan đến những người còn trong Giáo Hội Công Giáo La Mã.

Newton tin rằng năm 800 sau Công Nguyên đã đánh dấu ngày bắt đầu sớm nhất để đếm ngược, nhưng nói thêm rằng có thể sẽ bắt đầu muộn hơn.

“Nó không bắt đầu trước năm 800 thời điểm mà uy quyền của Đức Thánh Cha bắt đầu”, Newton nói. Sau đó ông nói thêm: “Tận thế có lẽ sẽ kết thúc muộn hơn, nhưng tôi thấy không có lý do gì cho việc này xảy ra sớm hơn.”

Newton cho biết: “Không phải để khẳng định đâu là thời điểm cuối cùng, nhưng để đặt dấu chấm hết cho những phỏng đoán thiếu suy nghĩ của những con người huyền ảo, những người đã thường xuyên dự đoán ngày tận thế và bởi vì những hành động như vậy mang những lời tiên tri thiêng liêng thành mất hiệu nghiệm như những dự đoán sai lệch của họ.

Trong Tân Ước, chúa Giê-su nói rằng chúng ta sẽ không biết chính xác ngày hoặc giờ trở về của ông (Mathew 24:36). Nhưng thực tế, chúa Giê-su thừa nhận rằng ngay cả chính Ngài cũng không biết ngày cụ thể thể thêm rằng chỉ có Đấng Chúa Trời mới biết chính xác thời gian. Nhưng sẽ có một số chỉ báo, báo hiệu sự trở lại của chúa Giê-su là gần kề. Một trong những dấu hiệu đó là sự phục hồi của quốc gia Israel.

Mọi tin tức mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Khoahocthuvi.net