Johnson & Johnson phải bồi thường 72 triệu đô vì sản phẩm gây ung thư

(NTD) - Tòa án bang Missouri vừa yêu cầu công ty Johnson & Johnson (J & J) bồi thường 72 triệu đô la cho gia đình của một người phụ nữ đã qua đời có liên quan đến sản phẩm Baby Powder của hãng.

 Bà Jackie Fox ở Birmingham qua đời vì bệnh ung thư buồng trứng năm ngoái, khi đó bà 62 tuổi và đã sử dụng phấn của J&J trong nhiều thập kỷ. Gia đình bà cho rằng, công ty biết rủi ro khi dùng sản phẩm này nhưng không cảnh báo khách hàng.

_88418576_88418575
Sản phẩm phấn của J&J. Ảnh: BBC

 J&J từ chối bồi thường và đang xem xét việc kháng cáo. Theo họ, vẫn chưa có bằng chứng xác thực về mối quan hệ giữa sản phẩm với ung thư buồng trứng. Phát ngôn viên của công ty cho biết, họ đã cố gắng hết sức vì sức khỏe của người tiêu dùng và rất thất vọng với kết quả của phiên tòa, đồng thời cam kết sự an toàn của sản phẩm đã được các nhà khoa học chứng minh trong nhiều thập kỷ. Hiện J&J đang phải đối mặt với hơn 1.000 khiếu nại toàn quốc về mối nguy hại từ sản phẩm. 

Năm 2003, các nhà khoa học đã tiến hành 16 nghiên cứu với 12.000 phụ nữ chứng minh người sử dụng phấn rôm có nguy cơ ung thư buồng trứng gấp 1/3 lần so với người không sử dụng.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Sức khỏe

Vũ Ánh