Johnson & Johnson thu hồi 33.000 sản phẩm phấn rôm vì chứa chất gây ung thư

(NTD) - Cơ quan Quản lý Thuốc và thực phẩm (FDA) của Mỹ xác minh các sản phẩm của Johnson & Johnson có chứa chất gây ung thư và buộc doanh nghiệp này phải thu hồi sản phẩm của mình.

22e42e2d846d6d33347c

Khách hàng mua phấn rôm trẻ em Johnson's Baby Powder thuộc lô 22318RB được khuyến cáo không dùng sản phẩm.

Theo đó, 33.000 sản phẩm phấn rôm trẻ em của hãng này bị các cơ quan điều tra và xác nhận là có chất gây ung thư Amiang. Khi thông tin này được phát đi, giá cổ phiếu của Johnson & Johnson lập tức lao dốc hơn 6% xuống ở mức còn 127,7 USD/cổ phiếu.

Đây là lần đầu tiên các cơ quan quản lý của Mỹ công bố phát hiện chất gây ung thư Amiang trong sản phẩm phấn rôm trẻ em Johnson & Johnson, một loại sản phẩm làm nên tên tuổi cho Johnson & Johnson. Cùng với đó, quyết định thu hồi sản phẩm là cú đòn mạnh mới nhất nữa giáng xuống doanh nghiệp đã có 130 năm hoạt động của Mỹ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Được biết, đợt thu hồi này chỉ áp dụng với lô phấn rôm đóng chai sản xuất và phân phối ở Mỹ năm 2018. Khách hàng mua phấn rôm trẻ em Johnson's Baby Powder thuộc lô 22318RB (có tổng cộng 33.000 chai) được khuyến cáo không dùng sản phẩm và có thể liên hệ Johnson & Johnson để được hoàn tiền.

Không chỉ riêng những bê bối trên, Johnson & Johnson cũng đang lao đao xử lý hàng nghìn vụ kiện về nhiều sản phẩm khác nhau, trong đó có phấn rôm trẻ em, thuốc giảm đau, thiết bị y tế và thuốc chống loạn thần Risperdal. Trong đó hơn 15.000 vụ kiện từ người tiêu dùng về các sản phẩm của hãng này.

AT (t/h)