Kẻ cướp súng tại sân bay Orly, Paris bị bắn chết

(NTD) - Cảnh sát Pháp cho hay một người đàn ông đã bị bắn hạ sau khi cướp súng của một quân nhân tại sân bay Orly ở thủ đô Paris. Ngay sau sự cố, hành khách trong sân bay được sơ tán khẩn cấp.

Đài BBC News đưa tin tối 18/3 (giờ VN), người đàn ông bị thiệt mạng bởi lực lượng an ninh sau khi thực hiện hành động cướp vũ khí ở nhà ga phía nam của sân bay. Sân bay đã bị đóng cửa khi nhà chức trách nhận định đây là một sự cố nghiêm trọng và vì vậy, không cho hành khách vào sân bay.

Lực lượng an ninh tiếp tục tiến hành các công đoạn rà soát, trong đó có đội tháo dỡ bom và tìm kiếm những kẻ đồng lõa, nếu có. Cảnh sát cũng kiểm tra xem người đàn ông đã thiệt mạng có đeo bom trong người hay không.

FranceOrly1
 
FranceOrly2
Cảnh sát rà soát bom sau sự cố (Ảnh: AFP)

Sân bay Orly nằm cách Paris 13 km về phía nam - là sân bay lớn thứ hai của thủ đô. Cảnh sát khuyến cáo mọi người tránh xa khu vực hàng rào an ninh, đồng thời khuyên những người có ý định đến sân bay Orly nên tìm phương tiện di chuyển khác. Nhà chức trách nói người đàn ông đã tiếp cận một nhóm quân nhân đang đi tuần trong sân bay, cướp súng của một quân nhân và chạy vào một cửa hàng.

FranceOrly3
Hành khách được sơ tán ra khỏi sân bay (Ảnh: AFP)

Ngay tại thời điểm đó, các nhân viên an ninh đã quyết định nổ súng khiến người đàn ông thiệt mạng. Ngay lập tức, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno le Roux lên đường đến hiện trường. Những nhân chứng nói với hãng thông tấn AFP rằng, sân bay đã được lệnh sơ tán ngay sau vụ nổ súng."

FranceOrly4
Sự cố nghiêm trọng khiến giao thông bị tắc nghẽn ngay bên ngoài sân bay (Ảnh: AP)

Chúng tôi đang xếp hàng để lên chuyến bay đi Tel Aviv, thì nghe khoảng ba đến bốn tiếng súng nổ gần đó" - Franck Lecam nói.

Trong một diễn tiến khác, một nhân viên cảnh sát đã bị bắn bị thương khi kiểm tra một chiếc xe ở ngoại ô Paris. Nghi phạm đã tẩu thoát trên một chiếc xe. Cảnh sát chưa thể xác nhận liệu hai sự cố có liên hệ với nhau hay không.

FranceOrly5
Cảnh sát bao vây sân bay Orly sau khi bắn chết kẻ cướp súng (Ảnh: AFP)

Được biết, vào hồi tháng 2/2017, một sự cố tương tự đã xảy ra khi một người đàn ông dùng dao tấn công những quân nhân ở bảo tàng Lourve tại Paris trước khi bị bắn trọng thương. Sau vụ nảy, Pháp đặt những sân bay trên toàn quốc trong tình trạng báo động cao.

                                                                                                       Thủy Tiên (Theo BBCNews, 3/2017)