Keo gắn móng tay giả Trung Quốc tiếp tục bị thu hồi vì chất gây vô sinh

(NTD) - Lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng cho biết, loại keo dính móng tay chứa dibutyl phthalate (DBP). Các nhà khoa học khẳng định đây là hóa chất độc hại với hệ thống sinh sản, gây vô sinh trong tương lai.

 

nguoitieudung 1
 
nguoitieudung 2
Ảnh: Europa

Theo danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Liên minh châu Âu, lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Cộng hòa Séc đã tiến hành thu hồi bộ móng tay giả của Trung Quốc vì chứa hóa chất độc hại.

Sản phẩm mang nhãn hiệu Dudustrong và tên là Jeweled strips với số model là S521 ITEM NO: BH 43454 và mã vạch là 8851059434542; 6956898038981. Chúng thuộc dnah mục làm đẹp/chăm sóc cá nhân/vệ sinh 53000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

Nhà sản xuất Trung Quốc thiết kế bộ móng tay nhựa với nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi vỉ nhựa có 12 móng tay giả và keo dính. Chúng được đóng gói trong hộp các tông màu đen.

Lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng cho biết, loại keo dính móng tay chứa dibutyl phthalate (DBP). Các nhà khoa học khẳng định đây là hóa chất độc hại với hệ thống sinh sản, gây vô sinh trong tương lai.

Sản phẩm không tuân thủ quy chế mỹ phẩm.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê