Kết quả cuộc thi Văn học tuổi 20 lần thứ 6: Không có giải nhất

(NTD) - Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần thứ 6 với chủ đề "Viết về cuộc sống, với những suy nghĩ, ước mơ, hành động của giới trẻ hiện nay" đã trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải tư và 1 giải do bạn đọc bình chọn. Lần trao giải này không có tác phẩm đạt giải nhất.

Ngày 23/12/2018, Nhà xuất bản Trẻ phối hợp với Hội Nhà văn TP.HCM và báo Tuổi trẻ chính thức công bố các giải thưởng của cuộc thi Văn học tuổi 20 lần thứ 6. Đáng tiếc, cuộc thi lần này không có thí sinh đoạt giải nhất.

a1
Hai tác phẩm đạt giải nhì của cuộc thi Văn học tuổi 20 năm nay

Kết quả chung cuộc, có 2 tác phẩm đồng giải nhì gồm “Wittgenstein của Thiên đường đen” của tác giả Maik Cây và “Người lạ” của tác giả Mai Thảo Yên. Mỗi giải nhì trị giá 50 triệu đồng. Có 3 tác phẩm đoạt giải ba gồm “Sau những ngày mưa” của Phạm Thu Hà, “Giấc mộng lang thang trên đồng cỏ úa” của Hiền Trang và “Yagon - Những kẻ vô cảm” của Phạm Bá Diệp. Mỗi giải trị giá 30 triệu đồng. Các tác phẩm khác đạt giải tư là “Chuyến tàu nhật thực” của Đinh Phương, “Cửa sổ phía Đông” của Nguyễn Thị Kim Hòa, “Độc hành” của Nguyễn Đình Khoa và “Nhân gian nằm nghiêng” của Đặng Hằng.

a2
Tác giả Maik Cây (trái) và Mai Thảo Yên (phải) cùng nhận giải nhì cuộc thi Văn học tuổi 20. Ảnh: Mai Thụy
a4
Các tác giả nhận giải ba (từ trái sang): Phạm Thu Hà, Phạm Bá Diệp, Hiền Trang. Ảnh: Mai Thụy
a5
Các tác giả nhận giải tư (từ trái sang): Đinh Phương, Nguyễn Thị Kim Hoà, Đặng Hằng, Nguyễn Đình Khoa. Ảnh: Mai Thụy

Lần đầu tiên, ban tổ chức cuộc thi tiến hành đánh giá tác phẩm trên trang fanpage để tìm ra tác phẩm được bạn đọc yêu thích nhất. Kết quả, tác phẩm “Cánh đồng ngựa” của Nguyên Nguyên đạt giải tác phẩm được yêu thích nhất do bạn đọc bình chọn.

a3
Tác giả Nguyên Nguyên có tác phẩm được yêu thích nhất do bạn đọc bình chọn. Ảnh: Mai Thụy

Năm nay, cuộc thi Văn học tuổi 20 đã nhận được 458 tác phẩm dự thi với 347 truyện dài và 111 tập truyện ngắn. Không chỉ thu hút sự quan tâm của những cây bút trẻ trong nước mà nhiều tác giả tại nước ngoài cũng gửi tác phẩm tham gia cuộc thi văn học uy tín này. Từ năm 2019, cuộc thi Văn học tuổi 20 sẽ chuyển qua cách thức tổ chức mới với việc xét trao Giải thưởng Văn học tuổi 20.

Ngọc Vi