TIN LIÊN QUAN

 • Ba phụ nữ Việt Nam tài năng được quốc tế vinh danh năm 2019

  Ba phụ nữ Việt Nam tài năng được quốc tế vinh danh năm 2019

  (NTD) - BBC News chọn hai người Việt Nam Nguyễn Thị Vân và Trang Nguyễn vào danh sách 100 phụ nữ “có ảnh hưởng nhất thế giới”. Còn giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Thanh từ đại học University College London (UCL) đã có vinh dự trình bày bài giảng và nhận huy chương Rosalind Franklin 2019 của Royal Society ở London. Đây là vinh dự không chỉ cho riêng cá nhân ba người phụ nữ, mà còn cho cả Việt Nam và thế giới.

 • Những người tài năng đoạt giải Nobel danh giá năm 2019

  Những người tài năng đoạt giải Nobel danh giá năm 2019

  (NTD) - Hàng năm, cứ vào tuần thứ hai của tháng 10, tại các buổi lễ được tổ chức trang trọng ở Stockholm (Thụy Điển), Viện Karolinska lần lượt công bố giải Nobel Y Sinh, Vật lý, Hóa học, Văn học (năm nay trao 2 giải), Kinh tế theo di chúc của Alfred Nobel năm 1895. Riêng giải Nobel Hòa bình, được một Ủy ban đặc biệt ở Na Uy công bố. Mỗi giải có số tiền thưởng lên đến 9 triệu kronor Thụy Điển (910.000 USD). Nếu có đông người đoạt cùng một giải, số tiền này sẽ được chia đều ra.

 • Nissan với các tai nạn nghề nghiệp ảnh hưởng đến người tiêu dùng

  Nissan với các tai nạn nghề nghiệp ảnh hưởng đến người tiêu dùng

  (NTD) - Hãng sản xuất ô tô Nissan Motor Co. Ltd. nổi tiếng của Nhật Bản vừa thông báo thu hồi 394.025 xe tại Mỹ do lỗi ở hệ thống thắng có thể dẫn đến rò rỉ dầu thắng gây cháy. Trước đây, Nissan đã từng gặp tai nạn khi phải dàn xếp vụ xe cán chết người do xe thiếu túi khí và scandal của cựu Chủ tịch Carlos Ghosn.

 • “Trầy trật” đòi tiền bồi thường từ bảo hiểm CaThay Việt Nam

  “Trầy trật” đòi tiền bồi thường từ bảo hiểm CaThay Việt Nam

  “…Hành vi lừa dối khách hàng của CaThay khi cấp chứng nhận bảo hiểm cho người trên thực tế không có mặt tại Việt Nam, rồi sau đó từ chối bồi thường vì lý do này để trốn tránh bồi thường là không tôn trọng khách hàng”. Đó là bức xúc của bà Đặng Thị Liên (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) gửi đến Báo Người Tiêu Dùng khi cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm phi nhân thọ CaThay Việt Nam (Bảo hiểm CaThay) “cố tình” quỵt tiền bảo hiểm.

 • Bảo hiểm Chubb Life bị tố “quỵt tiền” của đại lý

  Bảo hiểm Chubb Life bị tố “quỵt tiền” của đại lý

  (NTD) – Bị tố đơn phương chấm dứt hợp đồng sai quy định, “quỵt tiền” của đại lý nhưng sau nhiều lần liên hệ, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Công ty Chubb Life) vẫn giữ thái độ im lặng, thờ ơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của đại lý và người tiêu dùng (NTD).

 • Thủ Đức, TP.HCM: Lời kêu cứu của một nữ sinh viên

  Thủ Đức, TP.HCM: Lời kêu cứu của một nữ sinh viên

  (NTD) - Sau khi gây tai nạn, mặc dù chưa thực hiện đủ nghĩa vụ bồi thường chữa trị cho nạn nhân nhưng lại xuất hiện nhiều người tự xưng là đồng nghiệp của người gây tai nạn đến uy hiếp gia đình nạn nhân. Thậm chí, nhóm người trên còn cáo buộc người được gia đình nạn nhân ủy quyền có hành vi tống tiền, số khác lại tự xưng là công an quận Thủ Đức, TP.HCM điện thoại đe dọa chửi bới... Đó là nội dung kêu cứu của nữ sinh viên Trần Thị Thanh Tuyền gửi đến Báo Người Tiêu Dùng.

 • Xe đạp điện quá nhiều nguy hiểm!

  Xe đạp điện quá nhiều nguy hiểm!

  (NTD) - Với tính năng sử dụng tiện lợi, gọn nhẹ, thân thiện với môi trường, không tốn tiền xăng, song ít ai biết đến mối nguy hại của ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng người sử dụng lớn như thế nào...

 • Hà Tĩnh: Chồng mất do tai nạn giao thông, vợ nghèo oằn mình nuôi con nhỏ

  Hà Tĩnh: Chồng mất do tai nạn giao thông, vợ nghèo oằn mình nuôi con nhỏ

  (NTD) – Sau bao nhiêu ngày tưởng như không thể vực dậy nỗi, khi chồng và hai con mất do tai nạn giao thông nhưng giờ đây một mình chị vẫn phải gắng gượng dậy đi làm thuê nuôi ba đứa con còn lại. Đó là gia cảnh éo le của chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1985) ở thôn Phú, xã Thạch Liên, Thạch Hà (Hà Tĩnh).

 • Phụ xe buýt hành hung người va chạm giao thông

  Phụ xe buýt hành hung người va chạm giao thông

  (NTD) - Sau khi va chạm, lơ xe buýt dùng một con dao dài, truy đuổi và tấn công người đi xe máy. Nhiều người tại khu vực bất bình đã tấn công ngược lại lơ xe, khiến người này phải lên xe cố thủ cùng tài xế. Lúc này, trên xe có hơn 10 hành khách.

 • Dự án của Khang Gia Land phong tỏa đại lộ, người đi đường gặp tai nạn

  Dự án của Khang Gia Land phong tỏa đại lộ, người đi đường gặp tai nạn

  (NTD) - Đơn vị thi công phong tỏa đại lộ Phạm Văn Đồng, ép xe máy đi vào làn ô tô, chiếm dụng lòng đường khiến người tham gia giao thông gặp tai nạn.

 • Sơn Trà: Lại tai nạn chết người khi du khách đi lên núi buổi chiều tối

  Sơn Trà: Lại tai nạn chết người khi du khách đi lên núi buổi chiều tối

  (NTD) - Vụ tai nạn nghiêm trọng trên bán đảo Sơn Trà xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 28/9/2019 tại dốc Intecon về hướng đỉnh Bàn Cờ khoảng 2km thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

 • Vụ Bảo Hiểm Bảo Minh bị “tố” chậm bồi thường: nhiều sai phạm được khách hàng chỉ ra?

  Vụ Bảo Hiểm Bảo Minh bị “tố” chậm bồi thường: nhiều sai phạm được khách hàng chỉ ra?

  (NTD) – “Chúng tôi đã quá mệt mỏi với cách thức giải quyết và hoàn toàn mất niềm tin vào Bảo Minh Hưng Yên, cũng như Tổng công ty CP Bảo Minh…”, ông Đỗ Hùng S, người ủy quyền của Công ty Vy Anh cho hay.

 • Bảo Hiểm Bảo Minh bị “tố” chậm giải quyết bồi thường xe bị tai nạn

  Bảo Hiểm Bảo Minh bị “tố” chậm giải quyết bồi thường xe bị tai nạn

  (NTD) – Cho rằng số tiền bồi thường quá thấp so với chứng thư giám định nên khách hàng làm đơn khiếu nại. Tuy nhiên, sự việc đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để, khiến quyền lợi khách hàng có nguy cơ không được đảm bảo.

 • Khách hàng “tố” PVI từ chối bồi thường xe bị tai nạn theo hợp đồng

  Khách hàng “tố” PVI từ chối bồi thường xe bị tai nạn theo hợp đồng

  (NTD) – Sau khi xe bị tai nạn, khách hàng đã đề nghị PVI phải bồi hoàn toàn bộ thiệt hại về xe, tuy nhiên PVI đã từ chối việc này dẫn đến sự việc kéo dài vẫn chưa được giải quyết xong.CHUYÊN ĐỀ