Khai giảng khóa cao đẳng nội bộ SEV

(NTD) - Ngày 29/9 Samsung Electronics Việt Nam (SEV) kết hợp với trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà (Bắc Ninh) khai giảng khóa Cao đẳng nội bộ SEV.

 Đây là khóa khai giảng thứ 4 từ khi chương trình bắt đầu được triển khai vào năm 2013. Chương trình liên kết đào tạo là một phần trong kế hoạch phát triển dài hạn của Samsung tại Việt Nam, đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam nói chung, cũng như tạo điều kiện cho những nhân viên Việt Nam làm việc tại Samsung nói riêng có cơ hội học hỏi, nâng cao kỹ năng, trình độ để phát triển bản thân trong tương lai.

Samsung khai giang khoa dao tao Cao dang lan thu 4
 Sam Sung khai giảng khóa đào tạo Cao đẳng lần thứ 4 cho nhân viên 

 Chương trình Cao đẳng nội bộ SEV đào tạo hệ cao đẳng chính quy, dành riêng cho nhân viên sản xuất của Samsung tại nhà máy SEV trong thời hạn 3 năm, với mức học phí ưu đãi. Qua chương trình này, Samsung muốn tiếp sức cho nhân viên có thể biến ước mơ học tập thành hiện thực. Phần lớn nhân viên sản xuất tại SEV là lao động phổ thông ở độ tuổi rất trẻ, đến từ những vùng sâu vùng xa và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhiều người đã phải từ bỏ giấc mơ đại học của mình để đi làm phụ giúp cho gia đình. Thấu hiểu khát vọng và mong muốn của nhân viên, SEV kết hợp cùng Cao đẳng Bắc Hà để hỗ trợ nhân viên viết tiếp tương lai của mình.

Chương trình cung cấp 3 ngành học: Điện - Điện tử, Kế toán và tiếng Hàn. Đội ngũ giảng viên tham gia chương trình đều là những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, riêng với chuyên ngành tiếng Hàn có sự tham gia của giáo viên nước ngoài. Toàn bộ cơ sở vật chất bao gồm phòng học, máy móc, trang thiết bị đều do SEV cung cấp. Để phù hợp với lịch làm viêc và sinh hoạt của nhân viên, toàn bộ các lớp học sẽ được tạo điều kiện học tập, giảng dạy tại nhà máy vào buổi tối. 

Tính tới nay, sau 3 năm, Chương trình đã thu hút hơn 1.000 nhân viên SEV theo học. Ngày 20/8/2016, 176 học viên đầu tiên là nhân viên SEV đã chính thức hoàn thành khóa học và nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy của trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà.

Ông Hyunwoo Bang, Phó tổng giám đốc SEV cho biết: “Chương trình cũng là hoạt động nằm trong chiến lược thực hiện cam kết của Samsung trong việc hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cũng như kế hoạch đầu tư lâu dài tại Việt Nam”.

Bên cạnh chương trình Cao đẳng nội bộ kết hợp với Trường Cao đằng Bắc Hà, SEV cũng hợp tác với trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Nguyên (thuộc trường Đại học Thái Nguyên) tổ chức khóa đào tạo Cao đẳng hệ chính qui cho nhân viên tại nhà máy SEVT. Hiện đã có gần 500 học viên tham dự chương trình này. Khóa học mới khai giảng tháng 11/2016 dự kiến thu hút khoảng 600 học viên. Như vậy, tính đến cuối năm nay, sẽ có khoảng 2.000 nhân viên Samsung tham gia các khóa đào tạo Cao đẳng nội bộ tại 2 nhà máy SEV và SEV

Hoàng Mỹ