Khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng ngày 5/9

(NTD) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019-2020.

Một trong những nội dung chính của công văn này là tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 vào sáng 5/9 trên cả nước. 

a
Ảnh internet 

Đối với cơ sở giáo dục mầm non, Bộ yêu cầu tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Bộ nhấn mạnh các trường "không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường" nhằm bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Việc tổ chức các hoạt động đầu năm học cần phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tạo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu chỉ đạo cơ sở giáo dục triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh.

Hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học.

Thu Thủy