Khai mạc giải thể thao điện tử quốc tế Liên quân Mobile vào tháng 11

(NTD) - Giải thể thao điện tử quốc tế Liên quân Mobile - Arena of Valor International Championship (AIC) 2019, do Garena và Tencent tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 11/2019 tại Thái Lan.

Giải đấu năm nay sẽ có sự tham gia của 12 đội tuyển đến từ 9 khu vực trên thế giới, tất cả sẽ cùng nhau tranh tài tại một trong những giải eSports quốc tế có số tiền thưởng lớn nhất thế giới ở thể loại MOBA trên nền tảng di động.

Đội tuyển vô địch AIC 2019 sẽ giành được hơn 4,6 tỷ đồng tiền thưởng. Ngoài ra, giải đấu cũng có các hạng mục giải thưởng cá nhân cho tuyển thủ MVP, đội hình xuất sắc nhất… Đặc biệt, lần đầu tiên tại giải quốc tế năm nay, giải đấu solo 1v1 sẽ được tổ chức để các siêu sao Liên quân Mobile hàng đầu thế giới thể hiện kỹ năng cá nhân thượng thừa. Người giành chức vô địch chế độ này sẽ được hơn 115 triệu đồng tiền thưởng.

939
Giải đấu được tổ chức tại Thái Lan (Ảnh: Vietnam Esports)

9 nước và vùng lãnh thổ tham dự AIC 2019 gồm: Hàn Quốc, Trung Hoa Đại Lục, Nhật Bản, Châu Âu, Indonesia, Singapore, Malaysia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc). Mỗi khu vực sẽ có cách tuyển chọn đội khác nhau. Do được đánh giá là các khu vực có nền Liên quân mạnh hơn nên Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan sẽ có 2 đại diện tham dự giải.

Đối với Việt Nam, hai đội vô địch và Á quân "Đấu trường danh vọng mùa đông 2019" sẽ được chọn là đội tham dự AIC 2019. Lễ bốc thăm chia bảng AIC 2019 sẽ diễn ra vào ngày 12/10 ngay sau khi trận chung kết "Đấu trường danh vọng mùa đông 2019" khép lại.

Thiện Phong (T/h)