Khai mạc Hội thảo “Người tiêu dùng, Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm” tại Kiên Giang

(NTDO) - Hội thảo “Người tiêu dùng, Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm tại Việt Nam” đã khai mạc vào sáng 30/08, tại Khách sạn Sea Light, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

HT - KG (1)
Hội thảo được tổ chức long trọng tại khách sạn Sea Light (TP.Rạch Giá Kiên Giang)

Hội thảo do Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (Vinatas) phối hợp với tổ chức CUTS International tổ chức, với sự tài trợ của chương trình SESA Thụy Điển. Mục đích của hội thảo là trao dồi các biện pháp, đề cao vai trò của người tiêu dùng và thúc đẩy sử dụng tiêu chuẩn trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và đẩy mạnh kinh doanh thực phẩm.

Ngoài ra, hội thảo cũng kết hợp hướng dẫn “phương pháp lấy mẫu hàng tiêu dùng” cho các thành viên tham gia hội thảo.Tham dự hội thảo có ông Vương Ngọc Tuấn - Phó TTK Vinatas, bà Phạm Quế Anh - Giám đốc CUTS Hà Nội. Và đông đảo các cán bộ chủ chốt của Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng các tỉnh phía Nam.

HT - KG (2)
Hội thảo thu hút đông đảo cán bộ chủ chốt của Hội Người tiêu dùng các tỉnh Phía Nam

Phát biểu tại hội thảo, ông Vương Ngọc Tuấn khẳng định: “Hội thảo lần này chính là dịp để các đồng chí cán bộ chủ chốt thuộc Hội Người tiêu dùng các tỉnh phía Nam, có cơ hội trao dồi nghiệp vụ, kiến thức, nhằm phát huy tối đa vai trò của tổ chức hội đối với người tiêu dùng”.

Trước đó, hội thảo các tỉnh khu vực phía Bắc đã được tổ chức tại Sầm Sơn (Thanh Hóa), cũng với các chương trình tương tự.

HT - KG (3)
Ông Vương Ngọc Tuấn - Phó TTK Vinatas phát biểu tại hội thảo.

 Hoàng Anh