Khai trương Saigon Princess - tàu ăn tối 5 sao đầu tiên trên sông Sài Gòn

(NTD) - Người dân và du khách đến TP.HCM sẽ có trải nghiệm mới khi con tàu ăn tối trên sông 5 sao Saigon Princess chính thức hoạt động trên sông Sài Gòn từ cuối tuần này.

SaigonPrincess1
Tàu ăn tối 5 sao Saigon Princess rời Bến Nhà Rồng - Ảnh: HAD

TP.HCM có vài tàu ăn tối trên sông. Nhưng đây là lần đầu tiên có sự hiện diện của một con tàu ăn tối 5 sao, theo đúng tiêu chuẩn five star fine dining cruise. Khởi hành từ Bến Nhà Rồng mỗi chiều tối. Saigon Princess sẽ đưa du khách thăm dọc sông Sài Gòn đến bán đảo Thanh Đa – Bình Quới.

Ông Giang Hoàng Hải, Giám đốc điều hành của Saigon Princess, nói: “Đây là hành trình đường sông đẹp nhất trên dòng sông Sài Gòn với những cảnh quan của đô thị hiện đại ven sông. Trong khung cảnh lãng mạn và gió mát rượi trên sông buổi tối, các món ăn và đồ uống sẽ ngon và thú vị hơn”.

TP.HCM có hơn 6 triệu du khách quốc tế và 22 triệu lượt du khách nội địa mỗi năm. Sự xuất hiện của Saigon Pricess mang lại cho du khách một sự lựa chọn mới, một trải nghiệm mới.

SaigonPrincess2
Nhà bếp hiện đại dưới tầng hầm của tàu Saigon Princess - Ảnh: HAD

Ông Lê Tuấn Linh, Tổng Giám đốc Công ty du lịch Phoenix Voyage, cho rằng thành phố có các dịch vụ ăn tối trên tàu, nhưng một con tàu 5 sao và là một sản phẩm du lịch mới lạ thì chưa có. “Với chất lượng và trang thiết bị nội thất của tàu, đồ ăn và thức uống thì hy vọng con tàu này sẽ mang lại cho khách hàng và du khách trải nghiệm mới. Và sức chứa của con tàu từ 200 người trở lên thích hợp cho loại hình MICE về hội họp và tour khuyến thưởng công ty” - ông Linh nhận định.

Được hạ thủy vào tháng 4/2017, Saigon Princess được vinh dự tham gia Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng. Saigon Princess “thả neo” tại Bến Nhà Rồng từ đầu tháng 11/2017.

Công ty khai thác và điều hành Saigon Princess có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh các sản phẩm du lịch đường sông cao cấp. Công ty có hai chiếc du thuyền chạy tuyến Sài Gòn – Siem Reap 8 ngày 7 đêm. Saigon Princess là chiếc du thuyền thứ ba công ty tự đóng và khai thác. Một chiếc du thuyền thứ tư sẽ ra mắt vào giữa năm 2018.

SaigonPrincess4
Đội ngũ tiếp tân của tàu ăn tối 5 sao Saigon Princess - Ảnh: HAD
SaigonPrincess3
Buổi biểu diễn thời trang đầu tiên trên sun deck của tàu Saigon Princess - Ảnh: HAD

Saigon Princess có thể phục vụ ít nhất 200-300 khách ăn tối sang trọng trên tàu. Con tàu được đầu tư 3 triệu USD với nội thất hiện đại nhưng mang phong cách cổ điển châu Âu. Tàu có 4 tầng, tầng hầm (lower deck) dành cho thủy thủ đoàn, đầu bếp và nhân viên phục vụ. Hai tầng chính (main deck) là nơi hội họp và ăn tối. Tầng trên cùng (sun deck) cho khách trải nghiệm mới: Ban ngày có thể là nơi tắm nắng và tận hưởng không gian yên ắng của sông Sài Gòn, buổi tối có thể là sàn khiêu vũ, sân khấu ca nhạc hay thời trang…

Đội ngũ đầu bếp trên Saigon Princess do bếp trưởng Trần Anh Hoàng từng làm việc tại các khách sạn và resort 5 sao dẫn dắt. Hai giám đốc ẩm thực và dịch vụ khách hàng quốc tịch Đức và Pháp là những chuyên viên hàng đầu trên du thuyền 5 sao tại châu Âu.

Ricky Hồ