Khám tầm soát tim bẩm sinh và tặng quà Tết cho trẻ em Quảng Nam

(NTD) - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vừa tổ chức chương trình “Tết sẻ chia – Xuân ấm áp” với các hoạt động: khám và siêu âm tim, khám dinh dưỡng, phát thuốc bổ và trao 200 suất quà tết cho các em nhỏ tại xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

IMG_7655
Tặng quà cho các em nhỏ (ảnh M...H)

Đây là hoạt động trong chuỗi chương trình Xuân Yêu thương mà Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức hằng năm, nhằm mang lại cho các em nhỏ tiếng cười và đón một mùa xuân ấm áp.

Hơn 200 em nhỏ (gồm 120 trẻ tại trường mẫu giáo Bình Định Nam; 86 em học sinh lớp 1 và lớp 2 trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thuộc Xã Bình Định Nam, H.Thăng Bình, Quảng Nam) đã được các bác sĩ thăm khám và siêu âm tim, khám dinh dưỡng miễn phí. Đồng thời, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng đã trao tặng 200 suất quà Tết cho các em (gồm áo ấm, sữa, thuốc bổ và hộp chì màu).

IMG_7544
Bác sĩ thăm khám và siêu âm tim (Ảnh: M.H)

Hai trường này trước đây có cơ sở vật chất và điều kiện chăm sóc cho các em rất thiếu thốn. Qua lời kêu gọi từ chính quyền địa phương, đến nay trường cũng đã nhận được sự tài trợ của nhiều đơn vị. Và, đây là lần đầu tiên, trường được một bệnh viện về thăm khám sức khỏe miễn phí cho trẻ. 

Minh Hằng