Khánh thành trường mầm non chuẩn quốc gia tại Ninh Bình

(NTD) - Ngày 29/10/2019, TC MOTOR - khối ô tô Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn Ô tô Hyundai (HMC) chính thức khánh thành công trình Trường mầm non Gia Thắng, xã Gia Thắng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Công trình nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của TC MOTOR từ năm 2016 đến nay; được thực hiện 100% vốn tài trợ của TC MOTOR - khối ô tô Tập đoàn Thành Công và HMC, kết hợp cùng chính quyền tỉnh Ninh Bình và huyện Gia Viễn.

TCM
 

Xã Gia Thắng - xã còn nhiều khó khăn của huyện Gia Viễn, các em học sinh trường mầm non chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu thốn. Trước những khó khăn của thầy và trò, TC MOTOR và HMC quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng hạng mục nhà hiệu bộ, các phòng chức năng, nhà dinh dưỡng, cổng, tường rào, công trình phụ trợ và nâng cấp, sửa chữa 8 phòng học, để tạo điều kiện cho nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học của cô và trò.

TCM1
 

Ông Hoàng Mạnh Hùng, Phó bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn cho biết: “Sự nghiệp giáo dục và sự nghiệp trồng người, chưa bao giờ là dễ dàng. Sự quan tâm, giúp đỡ của TC MOTOR giúp thầy, trò nơi đây có một ngôi trường khang trang và bớt khó khăn hơn trong công việc giảng dạy. Xã Gia Thắng còn là một xã nghèo trên địa bàn huyện, cũng như tỉnh Ninh Bình nói chung. TC MOTOR giúp xây dựng một ngôi trường chuẩn Quốc gia là nguồn động viên, khích lệ rất to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường và nhân dân xã Gia Thắng nói riêng, cũng như góp phần công sức cho công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Gia Thắng nói riêng, huyện Gia Viễn nói chung".

Bà Phạm Kim Liên, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Gia Thắng cho biết: "Việc khởi công xây dựng công trình này là một món quà đầy ý nghĩa đối với các thầy và trò Trường Mầm non Gia Thắng, giúp thầy và trò của trường có điều kiện học tập tốt hơn. Tôi thực sự vui mừng và phấn khởi và xin được cảm ơn tấm lòng của TC MOTOR, khối ô tô tập đoàn Thành Công cũng như HMC đã giúp đỡ thầy và trò nhà trường".

Ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc Tập đoàn Thành Công phát biểu: “Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, TC MOTOR cũng luôn quan tâm tới sự phát triển của xã hội, cộng đồng, với nhiều chương trình ý nghĩa. Nhà máy Sản xuất ô tô Hyundai Thành Công tại Ninh Bình đã tạo ra việc làm cho hàng nghìn lao động trong khu vực, đồng thời đóng góp hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách của địa phương. Cùng với đó, các chương trình khuyến học, chăm sóc sức khỏe, đời sống cộng đồng, đặc biệt các chương trình hướng tới đối tượng các em nhỏ, mầm non tương lai của đất nước”.

TCM2
 

“Trường Mầm non Gia Thắng - công trình kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn Thành Công, đồng thời là ngôi trường thứ 5 thuộc dự án “Ngôi trường mơ ước” của Tập đoàn, mang tri thức tới mọi trẻ em trên mảnh đất này. Bởi hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, đầu tư cho trẻ em là đầu tư xây dựng bền vững cho tương lai, không chỉ cho riêng các em và gia đình mà còn là cho địa phương cũng như đất nước", ôÔng Lê Ngọc Đức nói.

Động thái này tiếp tục trở thành hoạt động mang tính thường xuyên của TC MOTOR trong thời gian tới.

T. Tuệ