• Tranh chấp tại dự án The Mark: Đến lượt HDTC bất ngờ kêu cứu!

  Tranh chấp tại dự án The Mark: Đến lượt HDTC bất ngờ kêu cứu!

  (NTD) - Sau Công ty TNHH Quy hoạch và Phát triển nhà Việt Nam - Hàn Quốc (VK Housing) và Daewoo Star Birdge (DWS), lại đến lượt CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) kêu cứu lên Thủ tướng vì những tranh chấp liên quan đến dự án The Mark.

 • Thưa Thống đốc Lê Minh Hưng! Đừng để “một con sâu làm rầu nồi canh”

  Thưa Thống đốc Lê Minh Hưng! Đừng để “một con sâu làm rầu nồi canh”

  (NTD) - Lúc này đây rất cần sự vào cuộc kịp thời của cơ quan quản lý Nhà nước mà cụ thể ở đây là Ngân hàng Nhà nước (NHNN), vẫn biết khi việc thông tin bà Chu Thị Bình mất 245 tỷ đồng ở Eximbank, phía NHNN đã có những văn bản kịp thời. Cụ thể, ngày 23/2, NHNN Việt Nam đã có văn bản số 1126/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài yêu cầu nghiêm túc triển khai, thực hiện việc bảo đảm an toàn giao dịch tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm tại các TCTD.

 • Qua vụ Eximbank, nhiều người dân e ngại gửi tiết kiệm

  Qua vụ Eximbank, nhiều người dân e ngại gửi tiết kiệm

  (NTD) - Vụ “bốc hơi” 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm của bà Chu Thị Bình đã được xác định rõ, nhưng Eximbank vẫn cố tình tìm cách chây ỳ không chịu trả lại tiền cho khách hàng. Động thái này của Eximbank đã làm xấu đi hình ảnh các tổ chức tín dụng và khiến không ít người e ngại gửi tiền vào ngân hàng. Cũng may, Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng đã kịp thời chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động huy động tiền gửi của tất cả ngân hàng. Chính nhờ chỉ đạo rõ ràng “bảo vệ quyền lợi người gửi tiền” đã giúp lấy lại niềm tin của rất nhiều người dân.

 • Bao giờ Eximbank giữ uy tín, trả lại tiền cho khách hàng VIP?

  Bao giờ Eximbank giữ uy tín, trả lại tiền cho khách hàng VIP?

  (NTD) - Từng hứa sẽ trả tiền cho khách hàng khi có kết quả điều tra, nhưng đến khi cơ quan điều tra (CQĐT) đã có kết quả ban đầu, CEO Eximbank Lê Văn Quyết lại “đổ thừa” do chưa bắt được nghi can chính của vụ án nên chưa đủ cơ sở pháp lý để trả tiền cho bà Chu Thị Bình. Vậy đến bao giờ Eximbank mới chịu trả tiền cho người gửi? Luật lệ bảo đảm tiền gửi của ngân hàng ở đâu???

 • Khách hàng khổ sở vì sự “tắc trách” của Thế Giới Di Động

  Khách hàng khổ sở vì sự “tắc trách” của Thế Giới Di Động

  (NTD) - Mua sản phẩm ở cửa hàng Thế giới Di động, dù vẫn còn trong thời gian bảo hành nhưng khi khách hàng đi bảo hành thì vô cùng khổ sở với đơn vị kinh doanh điện tử nổi tiếng này.

 • Thêm một khách hàng tuyên bố khởi kiện Ford Việt Nam

  Thêm một khách hàng tuyên bố khởi kiện Ford Việt Nam

  (NTD) - Ngay sau khi ông Võ Quốc Bình, chủ một doanh nghiệp chuyên kinh doanh ô tô cũ, đâm đơn khởi kiện Ford Việt Nam thì một khách hàng khác đang sở hữu xe Ford EcoSport Titanium cũng tuyên bố sẽ khởi kiện Ford Việt Nam vì cho rằng quảng cáo vô căn cứ của hãng xe này.

 • Tổng Giám đốc Sacombank Nguyễn Đức Thạch Diễm “lật kèo” hợp đồng do chính mình ký

  Tổng Giám đốc Sacombank Nguyễn Đức Thạch Diễm “lật kèo” hợp đồng do chính mình ký

  (NTD) - Sau khi bán đấu giá 9 lô đất thuộc quy hoạch dự án cho khách hàng và khách hàng cũng đã thanh toán đủ số tiền đặt cọc nhưng ngân hàng này đã “lật kèo” và cho rằng vị khách hàng này đã vi phạm thỏa thuận nên không bàn giao đất.

 • Ford cần nghiêm túc và tôn trọng người tiêu dùng Việt Nam

  Ford cần nghiêm túc và tôn trọng người tiêu dùng Việt Nam

  (NTD) - Cho rằng lỗi hộp số xảy ra với xe của mình là lỗi hệ thống, lặp lại trên nhiều xe khác nhau nên ông Võ Quốc Bình không chấp nhận ngồi bàn đàm phán cá nhân với Ford Việt Nam mà yêu cầu công ty này phải triệu hồi, sửa chữa cho hàng loạt xe đang thuộc sở hữu của người tiêu dùng Việt Nam. Cũng thông qua vụ kiện này, ông Bình mong muốn Ford cần kinh doanh nghiêm túc và tôn trọng người dùng Việt Nam hơn.

 • Đề xuất “lạ” của Trung tâm phát triển quỹ đất Đà Nẵng

  Đề xuất “lạ” của Trung tâm phát triển quỹ đất Đà Nẵng

  (NTD) – Không đồng tình với đề xuất của Trung tâm Phát triển quỹ đất Đà Nẵng (CV334/BC-TTPTQĐ, ngày 20/6/2017) trong việc đấu giá quyền sử dụng đất rẻo có diện tích 25m2 tại mặt tiền đường 2/9, quận Hải Châu, ông Nguyễn Ngọc Mân làm đơn cứu xét gửi khắp nơi để xin được mua rẻo đất này.

 • Nhiều người hâm mộ U23 Việt Nam kêu cứu vì bị bỏ rơi ở cửa khẩu

  Nhiều người hâm mộ U23 Việt Nam "kêu cứu" vì bị bỏ rơi ở cửa khẩu

  (NTD) - Sáng sớm ngày 27/1, Báo Người Tiêu Dùng đã nhận được đơn thư của anh Lê Kiên, một cổ động viên hâm mộ đã mua tour du lịch của công ty lữ hành ANZ Travel có trụ sở tại 71 Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội từ Việt Nam sang Trung Quốc để cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, công ty này đã “đem con bỏ chợ”.

 • Vụ công nhân căng băng rôn tại dự án The Sun Avenue: Nhà thầu AGC nói gì?

  Vụ công nhân căng băng rôn tại dự án The Sun Avenue: Nhà thầu AGC nói gì?

  (NTD) - Sáng 24/1, đại diện Công ty Cổ phần AGC đã có những chia sẻ với truyền thông trước vụ việc nhiều công nhân và nhà cung cấp vật tư tập trung tại cổng dự án The Sun Avenue (đường Mai Chí Thọ, Q.2, TP. HCM) phản đối AGC vào hôm 23/1.

 • Bao giờ mới giải quyết dứt điểm những kiến nghị của cư dân CityLand Center Hills

  Bao giờ mới giải quyết dứt điểm những kiến nghị của cư dân CityLand Center Hills

  (NTD) - Nhiều người dân lo lắng vì tình hình an ninh, trật tự cũng như việc sử dụng đất sai mục đích tại khu dân cư CityLand Center Hills.

 • Thu hồi đất bằng... xã hội đen

  Thu hồi đất bằng... xã hội đen

  (NTD) - Thu hồi đất của dân trái luật, hàng loạt tổ chức và cá nhân ở Lạng Sơn đã bị xử lý, kỷ luật. Tuy nhiên, sau khi bị kỷ luật, các sai phạm vẫn tiếp diễn nên dân khiếu nại quyết liệt...

 • Mua đất Sài thành, bị đưa xuống tỉnh: Thêm nạn nhân tố Việt Hưng Phát lừa đảo

  Mua đất Sài thành, bị đưa xuống tỉnh: Thêm nạn nhân "tố" Việt Hưng Phát lừa đảo

  (NTD) - Nhiều khách hàng đã đến Báo Người Tiêu Dùng phản ánh, Công ty Việt Hưng Phát, chẳng những không trả lại tiền mà còn "yêu sách" ngược: Phải đóng thêm tiền, bằng không mất cọc (!).

 • SCB hợp tác toàn diện cùng Hong Kong Huarong Financial

  SCB hợp tác toàn diện cùng Hong Kong Huarong Financial

  (NTD) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Tập đoàn Tài chính Quốc tế Hong Kong Huarong (Hong Kong Huarong Financial) đã tiến hành hợp tác toàn diện.


CHUYÊN ĐỀ