• Dân cư khu đô thị Dương Nội tá hỏa dùng nước màu cà phê

  Dân cư khu đô thị Dương Nội tá hỏa dùng nước màu cà phê

  Khi đánh răng, rửa mặt buổi sáng, người dân bật vòi nước lên thì tá hỏa phát hiện nước vẩn đục như màu cà phê.

 • Khách hàng “tố” Media Mart, bán điều hoà chưa hết bảo hành đã rò khí ga

  Khách hàng “tố” Media Mart, bán điều hoà chưa hết bảo hành đã rò khí ga

  Theo phản ánh của anh Đỗ Xuân Nghĩa ở Trương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội đến toà soạn Báo Người tiêu dùng: “Cách đây một năm tôi có mua một chiếc điều hoà nhiệt độ 2 chiều mang thương hiệu Panasonic tại hệ thống siêu thị Media Mart (Hà Nội), mặc dù vẫn trong thời kỳ bảo hành nhưng đã bị rò khí ga làm lạnh rất nguy hiểm. Trước sự việc này tôi có phản ánh lên phòng chăm sóc khách hàng của Media Mart thì nhận được câu trả lời là trong ngày sẽ cho nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra sửa chữa. Tuy nhiên đến 4 ngày sau lời hẹn vẫn không thấy nhân viên kỹ thuật của Media Mart đâu, gọi điện liên lạc lại thì không nhấc máy”.

 • Viettel Store chính thức trả khuyến mại và xin lỗi khách hàng

  Viettel Store chính thức trả khuyến mại và xin lỗi khách hàng

  Sau khi Báo Người tiêu dùng đăng kỳ 3 với nội dung “Viettel gần 2 tháng vẫn chưa trả khuyến mại cho khách hàng”, mới đây bà Loan – cửa hàng trưởng Viettel Store 145 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội đã chính thức gặp xin lỗi và trả SIM khuyến mại 10 số cho khách hàng.

 • Phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm: Kỳ 3: Thanh tra xây dựng bất lực, hay bao che cho sai phạm?

  Phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm: Kỳ 3: Thanh tra xây dựng bất lực, hay bao che cho sai phạm?

  Mặc dù hành vi xây dựng trái phép của gia đình ông Đàm Quang Sáu tại tổ 7 đã được UBND thị trấn Cầu Diễn (thuộc huyện Từ Liêm cũ) phát hiện đề nghị xử lý từ tháng 3/2014; UBND quận Bắc Từ Liêm ra quyết định từ ngày 8/4/2014 xử phạt hành chính và yêu cầu tháo rỡ, bịt cửa sổ mở trái phép so với giấy phép được cấp. Chủ trương là vậy, nhưng đến thời điểm này đã gần 2 tháng kể từ khi quận Bắc Từ Liêm gia quyết định xử phạt hành chính giao cho đội thanh tra xây dựng quận, phối hợp với UBND phương Phúc Diễn theo dõi thực thi, nhưng đến thời điểm này những vi phạm vẫn ngang nhiên thách thức pháp luật. Dư luận đang đặt ra câu hỏi:  Liệu thanh tra quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Phúc Diễn bất lực, hay là đang bao che cho sai phạm?

 • Vụ gian lận xăng số 37 Petrolimex:                      Kỷ luật nhân viên, còn lãnh đạo thì sao?

  Vụ gian lận xăng số 37 Petrolimex: Kỷ luật nhân viên, còn lãnh đạo thì sao?

  Liên quan đến vụ “Nhân viên cây xăng bị “tố”  gian lận” xảy ra tối (7/5) tại cây xăng số 37 (Petrolimex) – tổ 13 Phường Láng Thượng, thuộc xí nghiệp xăng dầu bán lẻ, Tổng công ty xăng dầu khu vực I như Báo Người tiêu dùng số ra ngày 19/5 đã phản ánh gây bức xúc dư luận. Ngày (16/5), bà Nguyễn Thị Kim Oanh, trưởng cửa hàng xăng dầu số 37, cũng như đại diện Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu- Petrolimex Hà Nội đã mời khách hàng là chị N.Trang đến trao đổi làm rõ sự việc.

 • Nhân viên xăng dầu Petrolimex bị khách hàng tố gian lận

  Nhân viên xăng dầu Petrolimex bị khách hàng tố gian lận

  Mua xăng với số lượng 100.000đồng, cộng với số lượng xăng cũ trong bình với một niềm tin chắc chắn như mọi lần là được đầy bình. Tuy nhiên khách hàng N. Trang đã phải giật mình khi mở khóa xe kim xăng báo hiệu chưa đầy. Ngay lập tức quay lại phản ánh về hành vi gian lận trên,  không bao lâu nhân viên cửa hàng xăng dầu của Petrolimex đã tự động “dúi” vòi bơm thêm đầy bình, đổi lại sẽ nhận được sự im lặng từ phía chị Trang.  

 • Tranh chấp nhà thờ họ ở Ngọc Mỹ, Quốc Oai:                  Cuộc chiến giữa “lý” và “tình”!

  Tranh chấp nhà thờ họ ở Ngọc Mỹ, Quốc Oai: Cuộc chiến giữa “lý” và “tình”!

  Mặc dù vụ việc tranh chấp đất đai giữa gia đình bà Đỗ Thị Nụ và dòng họ Nguyễn Duy ở xóm Chùa, thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đã xảy ra gần 2 năm nay, nhưng cho đến nay sự việc vẫn chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết một cách dứt điểm. Với sự chậm chễ, thiếu quyết liệt của các cơ quan chức năng huyện Quốc Oai khiến cho ngôi nhà của gia đình bà Nụ đến thời điểm này đã bị phá hủy hoàn toàn để phục vụ cho một mục đích khác của các thành viên dòng họ Nguyễn Duy.

 • Vụ việc vi phạm trật tự xây dựng ở tổ 7, Phúc Diễn: Thanh tra xây dựng đề nghị quận Bắc Từ Liêm cưỡng chế

  Vụ việc vi phạm trật tự xây dựng ở tổ 7, Phúc Diễn: Thanh tra xây dựng đề nghị quận Bắc Từ Liêm cưỡng chế

  Xây vượt số tầng, mở cửa sổ, ô thoáng sang nhà hàng xóm… trái phép so với giấy phép xây dựng được huyện Từ Liêm cũ (nay là quận Bắc Từ Liêm) cấp. Mặc dù sai phạm trên đã nhiều lần bị thanh tra xây dựng thị trấn Cầu Diễn, và phường Phúc Diễn báo cáo thanh tra quận ra quyết định xử phạt hành chính nhưng cho đến nay không hiểu lý do gì công trình xây dựng của gia đình nhà ông Đàm Quang Sáu tại tổ 7, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm vẫn ngang nhiên vi phạm.

 • Công ty cấp nước tự động cưa đường ống bơm nước của nhà dân?

  Công ty cấp nước tự động cưa đường ống bơm nước của nhà dân?

  Hiện nay, báo Người tiêu dùng có nhận được đơn khiếu nại của ông Nguyễn Ngọc Hòa bức xúc vì vụ việc ngày 23/4/2014, nhà ông bị nhân viên Công ty cấp nước tháo dỡ đường ống bơm nước từ nguồn cung cấp chính khi chưa có sự đồng ý của chủ nhà.


CHUYÊN ĐỀ