Khoa Chính trị học (Học viện BC&TT) được trao Huân chương Lao động hạng Ba

(NTD) - Khoa Chính trị học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (BC&TT) vừa gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, vì có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

 

8w
PGS,TS. Lưu Văn An , Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó giám đốc Phụ trách Học viện BC&TT  tặng hoa chúc mừng tập thể Khoa Chính trị học

Khoa Chính trị học, Học viện BC&TT được thành lập tháng 9/1994. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, tính đến nay, Khoa đã và đang đào tạo trên 5.000 học viên, sinh viên đại học (chính quy và vừa làm vừa học). Đặc biệt, Khoa đã và đang đào tạo gần 120 sinh viên và học viên Lào. Các cựu sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp ra trường đã đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng trong xã hội ở các lĩnh vực, như: hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, hệ thống giáo dục, báo chí & ruyền thông…

Tại buổi lễ, PGS.TS. Lưu Văn An, Phó bí thư Phụ trách Đảng uỷ, Phó giám đốc Phụ trách Học viện BC&TT, đánh giá cao những đóng góp của thầy và trò Khoa Chính trị học cho sự phát triển chung của Học viện trong suốt 1/4 thế kỷ qua. 

Trong 25 năm, với sự nỗ lực không ngừng, tập thể Khoa đã đạt được nhiều thành tích, như: Khoa liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, thường xuyên đạt danh hiệu Đơn vị Lao động Ggỏi và Đơn vị Lao động tiên tiến. Nhiều lần Khoa được tặng Cờ thi đua và bằng khen cấp Bộ là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua. Khoa đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (năm 2013). Đến nay, sau 5 năm, thầy trò Khoa Chính trị học lại vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập.

5-(2)w
Khoa Chính trị học đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, PGS.TS. Nguyễn Xuân Phong, Trưởng khoa Chính trị học ôn lại chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển của Khoa và khẳng định, "Huân chương Lao động hạng Ba là một phần thưởng vô cùng cao quý đối với thầy trò Khoa Chính trị học. Thành tích của Khoa đạt được ngày hôm nay được hội tụ các yếu tố: sự lãnh đạo, chỉ đạo đầy tinh thần trách nhiệm và động viên kịp thời của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện BC&TT, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Sự ủng hộ, phối hợp, động viên của các khoa, phòng, ban trong Học viện và sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cơ sở đào tạo, cũng như sự nỗ lực, nghiên cứu và rèn luyện của tất cả các thế hệ sinh viên...".

Số chuyên ngành, hệ đào tạo và số người học trong Khoa Chính trị học ngày càng gia tăng, đáp ứng sự đòi hỏi của nhu cầu xã hội thời kỳ đẩy mạnh đổi mới. Một số cán bộ chủ chốt của Khoa đã được đề bạt lên vị trí cao hơn, việc nghiên cứu và giảng dạy của Khoa ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Khoa chính thức đào tạo hệ Cao học ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính trị phát triển, 6 năm sau đó. Với sự lớn mạnh và phát triển không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên, đáp ứng xu thế đào tạo và nhu cầu thực tiễn của xã hội, Khoa đã bổ sung thêm 2 chuyên ngành: Chính sách công (năm 2010) và Quản lý công (năm 2018).

PGS.TS. Nguyễn Xuân Phong nhấn mạnh: "Trong giai đoạn mới này, chúng tôi hiểu rằng cần phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa mới có thể vượt qua hàng loạt những thách thức về việc đào tạo, hoàn thiện giáo trình, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng đòi hỏi của thị trường lao động ngày càng cao. Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba hôm nay sẽ là động lực cho thầy trò Khoa Chính trị học có một khí thế mới, một niềm tin mới, một quyết tâm cao để lập nhiều được nhiều thành tích mới góp phần vào sự phát triển của Học viện BC&TT".

Hồng Liên