Khởi Công xây dựng Trường Đại học Văn Lang cơ sở 3

(NTD) - Chiều ngày 24/2, Trường Đại học Văn Lang chính thức khởi công xây dựng cơ sở mới theo mô hình Đại học Xanh và đây sẽ là cơ sở chính của Đại học Văn Lang. Tại khu vực đất thuộc phường 5 quận Gò Vấp TP. HCM nằm dọc theo kênh Rạch Lăng

 Đến dự lễ khởi công có sự hiện diện của ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể tại TP. Hồ Chí Minh. PGS-TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: "Khu đại học Văn Lang có diện tích 6 ha, tổng vốn đầu tư 100 triệu USD, chưa tính giá trị đất, dự kiến sẽ mở rộng lên 10 ha trong tương lai. Đại học Văn Lang sẽ hướng đến mục tiêu đạt chuẩn Đại học xuất sắc, không chỉ xây dựng cơ sở vật chất hoàn chỉnh mà còn đào tạo nên những trí thức hoàn chỉnh, hữu ích cho đất nước và làm rạng danh nền giáo dục đại học Việt Nam"

_P018577
Ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo đang vẫy tay chào quan khách trước khi vào buổi lễ (Ảnh: Trần Phong)
_P018665
 
_P018542
Khách đến tham dự lễ khởi công Trường Đại học Văn Lang cơ sở 3 rất đông (Ảnh: Trần Phong)

 Trường Đại học Văn Lang được thành lập vào năm 1995. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã đào tạo và cấp bằng cho 35.421 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và 55 thạc sĩ. Theo kết quả khảo sát, tỉ lệ cử nhân có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 95.7%. Hiện nay,Trường Đại học Văn Lang đã phát triển được 2 cơ sở đào tạo với quy mô 12.000 sinh viên. Trường có 19 ngành đào tạo và hơn 500 giảng viên, cán bộ nhân viên cùng nhiều giảng viên thỉnh giảng uy tín trong các lĩnh vực.

_P018717
Mở đầu chương trình, các thầy cô giáo và sinh viên trường Đại Học Văn Lang có những tiết mục ca nhạc chào mừng lễ khởi công cơ sở 3 (Ảnh : Trần Phong)
_P018677
Các đại biểu đang nghe báo cáo đề án xây dựng cơ sở 3 Đại học Văn Lang (Ảnh: Trần Phong)
_P018507
Nhiều lãnh đạo sở đã về hưu nhưng vẫn quan tâm đến nền giáo dục và cũng có mặt trong ngày khởi công Trường Đại học Văn Lang cơ sở 3 tại Quận Gò Vấp TP.HCM (Ảnh: Trần Phong)

 Ông Bùi Quang Độ, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Chúng tôi phát triển Khu Đại học Văn Lang hướng đến mục tiêu Đại học xuất sắc với sự phát triển mô hình giáo dục liên tục từ bậc tiểu học, trung học cho đến đại học trong một khuôn viên Đại học Xanh; đảm bảo khi sinh viên ra trường sẽ có đủ trình độ toàn diện từ Kiến thức, Đạo đức, Thể chất cho đến Kỹ năng mềm”.

_P018772

Ông Bùi Quang Độ rất vui mừng trong ngày lễ khởi công có Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo

                                                        Phùng Xuân Nhạ về dự  và phát biểu (Ảnh: Trần Phong)

_P018799
Đại diện CTHĐQT và Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang tặng hoa cho lãnh đạo UBND TP.HCM, ông Huỳnh Cách Mạng (Ảnh: Trần Phong)
_P018903
Ông Nguyễn Cao Trí, Phó CTHĐQT cùng các đại biểu xúc cát tượng trưng khởi công lễ xây dựng Trường Đại học Văn Lang cơ sở 3 tại quận Gò Vấp TP. HCM (Ảnh: Trần Phong)
_P019013

                Các kỹ sư sẵn sàng cho một công trình mới với nhiều triển vọng mới

                                                              (Ảnh: Trần Phong)

Dự án Khu đại học được chia làm 4 khu vực chính dành cho khoảng 15.000 sinh viên theo học, gồm có: khu hành chính, khu cơ sở vật chất và nghiên cứu, khu đào tạo chuyên ngành, khu ký túc xá và thể thao, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm xây dựng.

 Toàn bộ dự án này đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Đại học Văn Lang, quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng Khu Đô thị Đại học theo các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội, đồng thời nâng tầm vị thế của giáo dục Việt Nam trên bình diện khu vực và quốc tế.

_P018876
 Từ phải qua: Ông Phùng Xuân Nhạ, Ông Bùi Quang Độ và Ông Huỳnh Cách Mạng ký tượng trưng lễ khởi công xây dựng cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang (Ảnh: Trần Phong)
_P018945
Ông Phùng Xuận Nhạ đang trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường (Ảnh: Trần Phong)
_P018973
Các đại biểu chụp hình lưu niệm ngày tổ chức lễ khởi công (Ảnh: Trần Phong)

 Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phùng Xuân Nhạ cho rằng: Qua 25 thành lập và phát triển, trường Đại học Văn Lang đã kiên định mục tiêu, đồng thời đạt những kết quả rất đáng khích lệ. Từ Đại học dân lập chuyển sang tư thục, hy vọng trường Đại học Văn Lang sẽ có những đà phát triển vững chắc, nhanh chóng bắt kịp các trường Đại học trong khu vực và Quốc tế. Bộ trưởng Nhạ cho rằng, Đại học Văn Lang cần chú trọng đào tạo các ngành nghề trọng điểm, chọn ngành nghề chuyển giao theo hướng chuyển giao công nghệ.

_P019119
Tập thể các thầy cô và sinh viên chụp hình lưu niệm và rất vui mừng trong ngày lễ động thổ cơ sở 3 (Ảnh: Trần Phong )

Theo Bộ trưởng Nhạ, Đại học Văn Lang cần  đặc biệt tập trung đào tạo và nâng cao chất lượng ngành công nghệ thông tin. Trên cơ sở đó sẽ xây dựng đội ngũ giáo viên vững chắc về chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao công tác dạy và học. “Chuyển giao công nghệ, mở rộng ngành nghề trọng điểm là con đường ngắn nhất để Đại học Văn Lang bắt kịp với với các trường Đại học trong khu vực và Quốc tế. Có như vậy Đại học Văn Lang mới xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của sinh viên, phụ huynh và sự phát triển của xã hội” - Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh.

Trần Phong - Hoàng Bắc