Khởi động trang web về dữ liệu ngành Dược

(NTD) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa cho ra mắt dự án Ngân hàng dữ liệu ngành Dược - Drugbank.vn.

ra mat 1
 Ảnh internet

Theo đó, ngân hàng dữ liệu ngành Dược - Drugbank.vn là hệ thống cơ sở dữ liệu chính thống của ngành dược, được xây dựng với mục đích tạo một hệ cơ sở dữ liệu hỗ trợ quản lý ngành một cách nhanh chóng, thuận tiện và thống nhất, giúp ích cho sự phát triển của các doanh nghiệp và nâng cao nhận thức về y tế - sức khỏe và thói quen sử dụng thuốc của người dân. 

Với kho dữ liệu chứa thông tin của hơn 10.000 đầu thuốc đang lưu hành, gần 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối thuốc và dược sĩ đã được cấp chứng nhận hành nghề, ngân hàng dữ liệu ngành Dược cung cấp cho người dùng một nền tảng tra cứu toàn diện, thuận tiện mọi lúc mọi nơi thông qua website hoặc ngay trên ứng dụng di động.

Ngân hàng dữ liệu ngành Dược ra đời sẽ mang lại lợi ích cho nhiều đối tượng, từ cơ quan quản lý, các y, bác sĩ đến doanh nghiệp ngành dược và người dân. Thông tin trên ngân hàng dữ liệu ngành Dược giúp đơn vị quản lý dễ dàng theo dõi được lịch sử thay đổi của thuốc và hoạt động của doanh nghiệp.

Ngoài ra, các thông tin liên tục được cập nhật và công bố góp phần tích cực, hiệu quả trong việc kiểm soát chất lượng thuốc, tình trạng phân phối và lưu hành thuốc, hỗ trợ quản lý giá thuốc một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Thu Thủy (T/h)