Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ ba, 09/01/2018, 15:41 PM

Không phát hành tiền mới mệnh giá nhỏ trong dịp Tết Nguyên đán 2018

(NTD) - Việc không phát hành tiền mới in trong dịp Tết Nguyên đán Mậu tuất 2018, sẽ giúp ngân sách Nhà nước tiết kiệm 280 tỷ đồng. Đồng thời, việc không in thêm, không đưa tiền mới mệnh giá nhỏ lưu thông trong dịp này cũng giúp giảm hình ảnh phản cảm tại các lễ hội, đền chùa.

Ông Phạm Bảo Lâm, Cục trưởng Cục Phát hành kho quỹ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết như trên trong cuộc họp báo (diễn ra vào ngày 8/1, tại Hà Nội) về việc đảm bảo tiền mặt và an toàn, thông suốt hoạt động thanh toán trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018. 

Tại buổi họp báo, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN, khẳng định: Năm 2017 NHNN tiếp tục thực hiện chủ trương không đưa tiền mới in mệnh giá nhỏ ra lưu thông vào dịp Tết Nguyên Đán. Điều này đã giúp hạn chế những tiêu cực; đồng thời gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, nâng cao nếp sống văn minh, bảo vệ hình ảnh đồng tiền Việt Nam và tiết kiệm chi phí xã hội.

Cũng theo ông Tú, trong dịp Tết Nguyên đán 2018 sẽ không đưa tiền mới in mệnh giá nhỏ dưới 5.000 đồng ra lưu thông. Các loại tiền mệnh giá từ 10.000 đồng trở lên, NHNN đảm bảo cung ứng đầy đủ, cả lượng tiền đã qua lưu thông và tiền mới, nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân.

Về công tác đảm bảo chất lượng dịch vụ thanh toán, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, cũng như mọi năm, năm nay NHNN có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chủ động lập kế hoạch đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu tiền mặt, nhu cầu cầu thanh toán của các đơn vị, tổ chức và cá nhân; đảm bảo các máy ATM hoạt động thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu tuất 2018.

Đỗ Hoàng

 

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.