Khu dân cư Era Town - Đức Khải và tiếng kêu cứu của cư dân: Mới sử dụng, đường xá đã xuống cấp trầm trọng

(NTD) - Trong tháng 3/2016, Báo Người Tiêu Dùng liên tiếp có loạt bài “Khu dân cư Era Town - Đức Khải và tiếng kêu cứu của cư dân” phản ánh công trình chưa nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã đưa dân vào ở từ tháng 4/2013. Dù công trình đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng cư dân ở đây tỏ ra hết sức bất bình trước tình trạng cơ sở vật chất, đường xá dẫn vào khu dân cư đã xuống cấp trầm trọng.

Era Town (13)
Đường vào khu dân cư Era Town giống như đường làng với nhiều ổ gà, ổ trâu.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã được bàn giao cho người dân sử dụng. Tuy nhiên thực tế về điều kiện cơ sở vật chất là rất đáng ngại ! Một số cư dân ở Era Town cho biết, đường dẫn vào khu dân cư rất xấu, nhiều ổ gà, ổ voi xuất hiện, cộng thêm mùa mưa ngập nước nên con đường này trở nên rất lầy lội khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn rất nguy hiểm với phụ nữ và người lớn tuổi.

Đó là ngoài đường, còn trong tòa nhà, nhiều chỗ xảy ra tình trạng rạn nứt. Ở một số nơi, gạch men ốp lát trên tường cũng bong tróc rơi xuống sàn.

Do có vị trí thuận lợi, gần trung tâm thành phố và giá cả hợp lý nên đây là khu dân cư được rất nhiều người dân chọn làm tổ ấm của mình. Khi niềm vui về tổ ấm mới còn chưa được trọn vẹn thì giờ đây, họ lại phải bắt đầu một mối lo ngại trước thực trạng cơ sở vật chất, đường xá xuống cấp trầm trọng. Và một lần nữa, câu hỏi về “chất lượng công trình” của CTCP Đức Khải lại được dư luận quan tâm.

Era Town (4)
Đường chính dẫn vào khu dân cư Era Town, đường 15B, P.Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM.
Era Town (6)
 
Era Town (10)
Trời mưa đọng nước gây nguy hiểm cho việc lưu thông của cư dân.
Era Town (9)
Đường rộng nhưng xuất hiện nhiều ổ gà.
Era Town (11)
 
Era Town (13)
 
Era Town (14b)
Đưa vào sử dụng chưa được bao lâu nhưng các con đường tại Era Town liên tục chắp vá.
Era Town (3)
Bên trong tòa nhà thê thảm cũng không kém khi gạch men dán tường rớt từng mảng.
Era Town (1)
Trên tường, dây điện lòi ra trông hết sức phản cảm.

Nhóm PV