Kiểm tra toàn bộ các cửa hàng của Con Cưng từ chiều ngày 30/7

(NTD) - Sáng ngày 30/7, ông Trần Hùng, Cục phó Cục Quản lý Thị trường, Tổ trưởng Tổ Công tác 334 (Bộ Công thương) cho biết sẽ bắt đầu kiểm tra toàn bộ các cửa hàng của Công ty Cổ phần Con Cưng từ 14h cùng ngày.

CC
Ông Trần Hùng cho biết, đợt kiểm tra này có quy mô lớn và kiểm tra trên nhiều phương diện. Ngoài các chuyên viên của Cục Quản lý Thị trường, đoàn kiểm tra lần này còn có nhiều cơ quan đến từ các bộ ngành khác.

Hoạt động này thực hiện theo quyết định số 2611 của Bộ Công thương ký ngày 24/7, ngay sau khi đoàn kiểm tra lần đầu và tạm giữ nhiều hàng hóa tại 3 cửa hàng Con Cưng ở TP.HCM. Sở dĩ đến nay, đoàn kiểm tra mới tiến hành kiểm tra đồng loạt vì theo ông Hùng, lãnh đạo Con Cưng xin dời thời gian làm việc vì chưa chuẩn bị đủ hồ sơ giấy tờ. Đồng thời, nơi kiểm tra cũng được phía Con Cưng đề nghị chuyển từ địa chỉ 101-103 Trần Quang Khải (P.Tân Định, Q.1) sang văn phòng tại Tầng 4, Tòa nhà Lawrence S.Ting (Phú Mỹ Hưng, 801 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phú, Q.7).

Đoàn sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, chất lượng và nhãn hàng hóa, hoạt động xúc tiến thương mại, hoạt động thương mại điện tử và vấn đề bảo vệ người tiêu dùng. Thời hạn kiểm tra là 10 ngày tại mỗi đơn vị, các hồ sơ giấy tờ từ tháng 1/2017 đến nay đều sẽ bị kiểm tra kỹ lưỡng.

Ông Trần Hùng cho biết, đợt kiểm tra này có quy mô lớn và kiểm tra trên nhiều phương diện. Ngoài các chuyên viên của Cục Quản lý Thị trường, đoàn kiểm tra lần này còn có nhiều cơ quan đến từ các bộ ngành khác.

Phía Bộ Công thương có thêm Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, Cục Xúc tiến Thương mại, Vụ Thị trường trong nước, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Khoa học Công nghệ, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, Sở Công thương TP.HCM.

Bộ Khoa học và Công nghệ cũng cử đại diện Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tham gia đoàn kiểm tra. Ngoài ra, còn có người của Thanh tra Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đi cùng đoàn chiều nay.

Thời gian qua, nghi vấn “bán hàng giả” của hệ thống Con Cưng đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Theo ông Hùng các dấu hiệu vi phạm của con cưng trong thời gian qua sẽ chính thức được đoàn kiểm tra thực hiện thanh kiểm tra toàn diện nghiêm minh và chính xác theo chỉ đạo của lãnh đạo Chính Phủ và lãnh đạo Bộ Công thương trên tinh thần nghiêm minh không có vùng cấm, nếu phát hiện sai phạm sẽ làm thẳng tay. “Ngoài việc bảo vệ người tiêu dùng, xử lý nghiêm sai phạm của những doanh nghiệp gian lận thương mại cũng là để bảo vệ những doanh nghiệp làm ăn chân chính”, ông Hùng khẳng định thêm.

 Dương Nguyễn - Vũ Hoàng