Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 23/09/2020, 13:56 PM

Kiểm tra việc mua bán sim kích hoạt sẵn

(CL&CS) - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) vừa yêu cầu lực lượng quản lý thị trường các địa phương hỗ trợ kiểm tra tình trạng mua, bán sim kích hoạt sẵn trên thị trường theo đề nghị của Cục Viễn thông

Theo đề nghị của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), Tổng cục Quản lý thị trường vừa có công văn yêu cầu lực lượng quản lý thị trường các địa phương kiểm tra tình trạng mua bán, lưu thông sim thuê bao di động đã được nhập sẵn thông tin, thuê bao được kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước. 

Tổng cục Quản lý thị trường cũng yêu cầu quản lý thị trường địa phương kiểm tra việc mua, bán, cung cấp sim thuê bao di động cho các cá nhân, tổ chức không tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông được các doanh nghiệp viễn thông ủy quyền và báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Tổng cục.

Sim
Ảnh minh họa

Trong đợt thanh tra mới đây, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính tổng cộng 777 triệu đồng và tịch thu 6.900 sim được đăng ký thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ.

Từ ngày 1/6, cả ba nhà mạng lớn cũng đã tuyên bố ngừng bán bộ hòa mạng (hay còn gọi là KIT) tại các đại lý ủy quyền. Các nhà mạng cũng dừng quyền đấu nối số thuê bao (tức kích hoạt sim của các đại lý), nhà mạng chỉ tập trung việc bán sim, đăng ký thông tin thuê bao tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của chính nhà mạng.

Thuận Lê

 

Bình luận

Nổi bật

Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất: Quảng cáo sản phẩm 'phản cảm', lừa dối người tiêu dùng

Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất: Quảng cáo sản phẩm 'phản cảm', lừa dối người tiêu dùng

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 20:09

(CL&CS) - Để quảng cáo cho sản phẩm thuốc hoạt huyết, Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đã gây “sốc” với đoạn clip ngắn đưa và sử dụng nhiều từ ngữ phản cảm gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng như “do nghiệp chướng từ kiếp trước” nên bị trời đày nên không cho dùng sản phẩm.

Cá tầm nội địa cạnh tranh khó với cá tầm Trung Quốc

Cá tầm nội địa cạnh tranh khó với cá tầm Trung Quốc

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 15:06

(CL&CS) - Trong vòng vài năm trở lại đây, lượng cá tầm Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam ngày càng nhiều với mức giá khá rẻ khiến người nuôi cá tầm trong nước chịu cạnh tranh khốc liệt.

400 tuýp thuốc trị á Sừng nhập lậu bị chặn đứng Lạng Sơn

400 tuýp thuốc trị á Sừng nhập lậu bị chặn đứng Lạng Sơn

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 11:38

(CL&CS) - 400 tuýt thuốc được cho là thuốc trị bệnh á sừng sản xuất ngoài Việt Nam được đối tượng vận chuyển từ biên giới đưa về nội địa tiêu thụ vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Cục QLTT Lạng Sơn phát hiện ngăn chặn trong quá trình kiểm soát hàng hóa vận chuyển qua địa bàn Trạm KSLH Dốc Quýt.