Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Xã hội
Thứ ba, 09/05/2017, 11:56 AM

Kiểm tra việc thất thu thuế trong các hộ kinh doanh

(NTD) - Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về việc thất thu thuế trong các lĩnh vực kinh doanh ăn uống, thương mại và dịch vụ.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng Cục thuế khẩn trương kiểm tra thông tin việc Nhà nước thất thu về thuế đối với các hộ kinh doanh lĩnh vực ăn uống, thương mại và dịch vụ từ các hộ kinh doanh cá thể.

8a8ac_48f72_ho
Nhiều hộ kinh doanh thu nhập tiền tỷ, nhưng đóng thuế rất thấp. Ảnh: Internet.

Cụ thể, báo chí phản ánh nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ, nhưng thu nhập lên tới hàng tỷ đồng. Song, các hộ này không chuyển sang hình thức doanh nghiệp, mà dừng lại ở hộ buôn bán cá thể. Hiện trạng này khiến các kinh doanh cá thể được "miễn giảm" một khoản thuế vô cùng lớn. Theo các cơ quan báo chí, đây chính là mỏ thuế lộ thiên mà Nhà nước đang bị thất thu. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Tài chính có hình thức phù hợp để thông tin, công khai kết quả kiểm tra và báo cáo Thủ tướng.

 Hoàng Bắc

Bình luận

anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.

50 phút

Nổi bật

Phạt người ra đường, 62 trạm kiểm soát và sự ủng hộ cần thiết!

Phạt người ra đường, 62 trạm kiểm soát và sự ủng hộ cần thiết!

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CLCS) - Thay vì soi mói, đòi hỏi những điều mà những ngày “đặc biệt” này khó có thể đáp ứng thì chúng ta nên chung tay, đồng lòng cùng nhau để đại dịch sớm bị dập tắt.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về phòng chống dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về phòng chống dịch COVID-19

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CLCS) - Ngày 3/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (SARS-CoV-2) đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Xe “mù” tung hoành trên phố

Xe “mù” tung hoành trên phố

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CLCS) - Trên đường phố TP.HCM xuất hiện không ít xe máy cũ kỹ, thời hạn sử dụng hàng chục năm. Những xe này đã được các chủ hàng gas, trái cây, nước đá mua lại rồi gắn thêm phần khung để kéo, thồ hàng cồng kềnh không chỉ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng mà còn đe dọa an toàn giao thông.