Kinh doanh mỹ phẩm lậu, Công ty 3T bị phạt 50 triệu đồng

(NTD) – Do kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ... Công ty cổ phần thương mại và đầu tư 3T (Q.3, TP.HCM) đã bị cơ quan chức năng xử phạt số tiền 50 triệu đồng.

Ngoài việc kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn cho biết, tại thời điểm kiểm tra, công ty này còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài việc xử phạt số tiền 50 triệu đồng, đoàn còn buộc Công ty 3T phải tháo gỡ, xóa quảng cáo và buộc tiêu hủy mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, từ ngày 1-5/10, Thanh tra Sở Y tế cũng ra quyết định xử phạt 1 cơ sở và 2 cá nhân khác với số tiền hơn 60 triệu đồng vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài ra, Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Bắc Sài Gòn (Q.Gò Vấp) cũng bị xử phạt 59,4 triệu đồng do lỗi lập sổ khám, chữa bệnh; lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động và sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Lý Trường