Kinh hãi vì nước tinh khiết Lavie 19 lít còn nguyên tem mọc rêu xanh bất thường

(NTD) - "Nhìn những gợn nước vẩn đục dưới đáy bình mà tôi không tin vào mắt mình. Tôi thực sự lo lắng vì biết đâu, suốt thời gian qua, mình đã uống nước bẩn mà cứ nghĩ rằng nó là nước tinh khiết”...là chia sẻ của anh P.T.A (KĐT Tây Nam Linh Đàm, Hà Nội) với PV báo Người tiêu dùng.

Tinh khiết nhưng đầy rêu?

Phản ánh đến báo Người tiêu dùng,  anh P.T.A (KĐT Tây Nam Linh Đàm, Hà Nội) kể, gia đình anh là khách hàng thân thiết của hãng nước Lavie và 15 năm nay, gia đình anh luôn sử dụng nước Lavie. Đặc biệt, từ khi gia đình có con nhỏ, anh đã mua thêm nhiều bình nước dự trữ trong nhà để tiện sử dụng.

ảnh 1
Bình nước mang nhãn hiệu Lavie xuất hiện màu xanh bất thường

 Tuy nhiên, sau chuyến công tác gần đây nhất, khi trở về nhà, anh đã bàng hoàng khi phát hiện, một trong số những bình Lavie có dung tích 19 lít gia đình anh đang dùng để pha sữa cho con xuất hiện rêu xanh dưới đáy bình. Đặc biệt, màu xanh của rêu trong bình nước càng ngày càng đậm và nhiều hơn, mặc dù, bình nước vẫn nguyên tem nhãn, được đặt nơi khô ráo và chưa hề bóc nhãn ra sử dụng.

Sự việc lần này khiến anh lo sợ: "Tôi chưa bao giờ gặp trường hợp như thế này. Tôi vẫn dùng nước Lavie 15 năm nay nên thấy bình Lavie lần này có rêu khiến tôi rùng mình. Từ hôm qua, sau khi uống nước tôi thấy bụng ọc ạch khó chịu, đầy hơi".

Anh T. khẳng định bình nước có vấn đề và cho biết thêm: "Nếu bình nước đã đóng chai khử bằng tia cực tím thì không có chuyện xuất hiện rêu mốc, tảo như bình nước LaVie".

màu xanh phru kín bình
Màu xanh bất thường xuất hiện trong bình 19 lít khiến người tiêu dùng hoang mang

 Trước sự việc này, Lavie đề nghị đổi cho gia đình 1 bình nước có dung tích tương tự và tặng thêm cho gia đình anh 10 chai Lavie nhỏ. Nhưng anh cho biết thêm: "Tôi thấy cách xử lý của Lavie rất vô trách nhiệm, kể cả là bồi thường cho gia đình tôi thì Lavie cũng phải đưa ra công luận, nhưng tôi không đồng ý với cách xử lý này, mặc dù gia đình tôi không có bất cứ yêu cầu bồi thường hay hỗ trợ nào. Đến bây giờ thì tôi “quay lưng” với nhãn hàng này, điều mà gia đình tôi thấy sai lầm nhất là đã tin tưởng và dùng nước lavie để pha sữa cho con”.

“Trong những lần làm việc tiếp theo, nhân viên của hãng nước này liên tục tác động mạnh vào bình nước. Thậm chí, trong thời gian tôi đi công tác, chỉ có mẹ tôi ở nhà, nhân viên của Lavie đã tự ý ghi thêm vào biên bản làm việc là “có phát hiện vết nứt nhỏ dưới đáy bình sản phẩm bị nhiễm rêu”. Vì vậy, tôi nghi ngờ việc nhân viên hãng nước này liên tục đến nhà tôi không đơn thuần chỉ là kiểm tra sản phẩm.

ảnh 3
Biên bản ghi nhận sự việc của Lavie và dòng chữ "bất thường" phía dưới cùng biên bản, mà anh T.A bất ngờ phát hiện sau chuyến công tác dài ngày

 Theo quan sát của phóng viên, bình nước 19 lít mà gia đình anh mua về, vỏ, nắp chai vẫn còn nguyên vẹn, không bị hở hay có dấu hiệu cạy mở, không có dấu hiệu tác động của tự nhiên như ánh nắng chiếu vào hay ẩm thấp bởi mưa gió.

ảnh 2 hạn dùng
Bình nước có hạn sử dụng đến tháng 3/2019

 Qua hình ảnh bạn đọc cung cấp, bình nước Lavie dung tích 19 lít, được sản xuất vào ngày 18/06/2017, hạn sử dụng ngày 01/03/2019. Bằng mắt thường có thể thấy, bình nước Lavie có màu xanh bất thường. Các vùng màu xanh phân bổ nhiều hơn ở vùng đáy bình.

bình nước bị phủ xanh
Bình nước Lavie bị phủ xanh

Bắt đầu biết đến nước uống Lavie sau những lần quảng cáo trên truyền hình, nhiều khán giả đã quá quen thuộc với hãng Lavie bởi độ tinh khiết của nó. Tin tưởng vào thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam, anh P.T.A thường xuyên chọn Lavie làm nước uống hàng ngày cho gia đình của mình. Tuy nhiên, sau sự cố vừa rồi, anh tự nhủ: Từ giờ trở đi, sẽ không dùng Lavie nữa.

 Lavie liên tục bị khách hàng tố mọc rêu xanh

Đây không phải là lần đầu tiên, nước Lavie có hiện tượng như vậy mà trước đó cũng đã có rất nhiều sự việc xảy ra khiến người tiêu dùng hoang mang.

Bác sĩ P.Đ.T, công tác tại Bệnh viện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tối ngày 28/9/2014, anh lên xe đi đến bệnh viện trực. Trên đường đi, anh T. lấy chai nước vẫn để ở xe ô tô ra uống.

Trời tối, anh T. cầm chai nước và uống trực tiếp. Tuy nhiên, vừa uống xong anh thấy nước nhớt nhớt. Cảm giác có vị lạ, anh T. thấy sợ. Cầm chai nước soi lên ánh điện, anh phát hiện có vật thể lạ lập lờ trong chai nước.

Ngay sau đó, anh cầm chai nước ra khỏi xe ô tô mang về phòng làm việc trong bệnh viện và nhìn rõ bên trong là lớp rêu xanh đang nổi lập lờ trong chai nước anh đã uống.

Tháng 7/2009, Chị Lê Thị Lan - nhân viên Chi nhánh Công ty CP Phú Toàn Thắng (Công ty Phú Toàn Thắng, trụ sở tại số 1, ngõ 7, Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội) cũng phát hiện rêu và một số vật thể lạ ở bình nước Lavie.

Vậy nguyên nhân nào khiến Lavie - nhãn hiệu luôn quảng cáo đạt được độ tinh khiết tuyệt đối lại có những "dị vật" như vậy. Lavie cần làm gì để lấy lại niềm tin ở người tiêu dùng?  Chúng tôi sẽ gửi câu trả lời từ phía Lavie và các cơ quan chức năng liên quan để cập nhật thông tin cho độc giả ở kỳ tiếp theo.

Châu Luân