Kỷ niệm 20 năm Hội An, Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới

(NTD) - Ngày 21/8, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo công bố các hoạt động kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới, 10 năm cù lao Chàm được công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Điểm nhấn quan trọng của sự kiện này là “Lễ kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm cù lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới” sẽ được tổ chức tại khu đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) vào ngày 8/9.

68586801_2326435784276952_5496275502731624448_n
Quan cảnh họp báo 

Đây là sự kiện được tổ chức với quy mô lớn, bao gồm các hoạt động văn hóa, thể thao, hội thảo quốc tế, du lịch với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các văn nghệ sĩ… trong và ngoài nước.

Đặc biệt, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức “Hội nghị đánh giá và tuyên dương công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Hội An và Mỹ Sơn qua 20 năm được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới”.

Cũng trong dịp này, tỉnh Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch, trưng bày triển lãm... do các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức như: Triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Di sản văn hóa”, giới thiệu đến công chúng 100 tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ, nhà điêu khắc trong và ngoài tỉnh tại khu đền tháp Mỹ Sơn; cuộc thi tìm hiểu về di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn, Hội An và khu dự trữ sinh quyển thế giới cù lao Chàm...

 Thế Sơn