Kỳ thi THPT Quốc gia: Đề thi tổ hợp khoa học xã hội hay nhưng khó có thể đạt được điểm tối đa

(NTD) - Cô Phan Thanh Hòa (giáo viên trường THPT Ngô Thời Nhiệm, TP.HCM) nhận định, đề thi tổ hợp môn khoa học xã hội của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay muốn đạt điểm cao thí sinh phải có khả năng "vận dụng" kiến thức xã hội, bám sát và am hiểu vấn đề thời sự.

Nhận xét về đề thi môn lịch sử, Th.S Nguyễn Quốc Thắng (giảng viên trường ĐH Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết, năm nay cấu trúc đề thi có 40 câu trắc nghiệm. Trong đó, 20 câu đầu ở mức độ tương đối dễ, nhằm kiểm tra kiến thức cơ bản của thí sinh. Còn lại 20 câu ở mức độ khó mang tính phân loại, đòi hỏi khả năng “vận dụng” kiến thức của thí sinh.

Th.S Thắng cho biết thêm: “Với đề thi này thì học sinh có học lực trung bình và trung bình khá đều dễ dàng hoàn thành phần này và đạt điểm tối đa là 5/10. Còn với những thí sinh khá, giỏi có tố chất, có khả năng suy luận mới có thể hoàn thành phần thi nhanh chóng và đạt điểm cao”.

1
Đề thi môn lịch sử mã đề 306

Về đề thi môn địa lý, Thầy Phạm Hưng (giáo viên trường THPT Ngô Thời Nhiệm) cho biết, kiến thức đề thi môn địa lý năm nay nằm ở cả lớp 11 và 12. Phần thực hành có 15 câu, trong đó sử dụng Atlat địa lý Việt Nam 11 câu, biểu đồ và bảng số liệu 4 câu.

2
Đề thi môn địa lý mã đề 302

Về môn giáo dục công dân, cô Phan Thanh Hòa (giáo viên trường THPT Ngô Thời Nhiệm) đánh giá đây là đề thi hay vì bám sát các vấn đề thời sự, được xã hội quan tâm trong thời gian qua. Tuy nhiên, thí sinh lại khó có thể đạt được điểm tối đa vì đề có sự phân hóa cao.

3
Đề thi môn giáo dục công dân mã đề 318

Phan Định