"Ký ức Hà Nội" - Tìm lại nét văn hóa Hà Nội xưa

Những không gian phố cổ, làng cổ, các khu trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực của người Thăng Long - Hà Nội xưa là điểm nhấn của chương trình "Ký ức Hà Nội".

 

"Ký ức Hà Nội" diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long đã thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước với mong muốn khám phá những tinh hoa của xứ Hà Thành. Chương trình do Sở Du lịch, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Công ty Cổ phần truyền thông DC phối hợp tổ chức.

Phố Bát Đàn, Hàng Đào, Hàng Trống; tiệm sách cũ với những cuốn sách gối đầu giường của những thanh niên Hà Nội một thời; những chiếc đèn dầu thân quen thời bao cấp hay những chuyến tàu điện leng keng mỗi sáng... là những hình ảnh về một Hà Nội xưa quen thuộc, thân thương được tái hiện trong "Ký ức Hà Nội". Bằng nghệ thuật sắp đặt với không gian phố cổ, làng cổ, dấu ấn kiến trúc, nghệ thuật hoa, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người Thăng Long "khéo tay nghề, đất lề kẻ chợ", “Ký ức Hà Nội” không chỉ giúp du khách trong nước, đặc biệt thế hệ trẻ tìm hiểu Hà Nội xưa mà còn mang đến cho du khách quốc tế những trải nghiệm thú vị.

Ky uc HN 1

Giới trẻ rất hóa hức với "Ký ức Hà Nội" diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long

Bà John Barnes - một vị khách du lịch Anh - nói: “Tôi và chồng tôi cảm thấy rất hào hứng khi tham gia sự kiện này. Đặc biệt, tôi rất cảm động khi nhìn thấy những thành lũy và đồ vật cổ được tái hiện ở đây. Hà Nội xưa rất thú vị nhưng Hà Nội ngày nay lại mang cái nhìn hướng đến tương lai”.

Một không gian Hà Nội những năm 1980 của thế kỷ trước trong lòng Hà Nội hôm nay đã thu hút đông đảo người xem trong ngày khai mạc (30/12). “Ký ức Hà Nội” sẽ diễn ra đến hết ngày 04/01/2016.

Theo VTV

TAGS:
TIN KHÁC