Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 25/01/2021, 08:21 AM

Lâm Đồng: Đình chỉ thi công khách sạn President ở Đà Lạt

(CL&CS) - Do xây dựng khách sạn President khiến nhà dân xung quanh bị nứt, sụt lún nên lãnh đạo UBND TP Đà Lạt ra văn bản hỏa tốc yêu cầu chủ đầu tư đình chỉ ngay việc thi công để tập trung khắc phục hậu quả.

Công trình khách sạn President tại hẻm số 5 đường Lê Đại Hành, phường 3, TP.Đà Lạt trong quá trình đào móng thi công tầng hầm đã làm sạt lở, sụt lún đất, làm nứt 12 căn nhà tại hẻm Lê Đại Hành và Hồ Tùng Mậu, trong đó có 2 căn hư hỏng hoàn toàn.

Hiện trạng công trình thi công khách sạn President

Hiện trạng công trình thi công khách sạn President

Trả lời báo chí ngày 24/1, một cán bộ Phòng quản lý chất lượng công trình xây dựng (Sở Xây dựng) tỉnh Lâm Đồng cho biết, việc xây dựng khách sạn President đã khiến các nhà dân bên cạnh bị nứt nên sau khi khách sạn và người dân thoả thuận, người dân đã tự tháo dỡ nhà di dời đi nơi khác đảm bảo an toàn. 

Sau khi xảy ra tình trạng trên, bên khách sạn đã thuê công ty chuyên xử lý nền móng và tiến hành bơm bê tông để xử lý nền móng trước, còn công trình xây dựng khách sạn hiện nay đã được tạm dừng.

Theo cán bộ Phòng quản lý, việc xây dựng khách sạn khiến nhà xung quanh bị nứt vẫn chưa xác định được nguyên nhân vì sao. Có thể việc xây dựng đã tác động làm nhà xung quanh bị nứt chứ không làm sụt lún.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch P.3 cho biết, phường đã di dời và yêu cầu di dời khẩn cấp nhiều hộ ra khỏi khu vực bị sạt lở, sụt lún. Các hộ di dời gồm: Hồng Thị Hạnh, Đặng Duy Long, Dương Công Vũ Vương, Nguyễn Ngọc Huyền, Nguyễn Ngọc Châu và Đặng Tiến Hòa.

Sau khi sự cố xảy ra, Sở Xây dựng đã tiến hành kiểm tra và xác định chủ đầu tư chưa lập, phê duyệt biện pháp thi công xây dựng công trình trước khi thi công. Khi để xảy ra sự cố sạt lở, sụt lút làm ảnh hưởng đến nhiều nhà dân, chủ đầu tư cũng chưa kịp thời lập, phê duyệt và báo cáo cơ quan có thẩm quyền biện pháp khắc phục sự cố công trình.

UBND TP Đà Lạt ra văn bản hỏa tốc yêu cầu chủ đầu tư đình chỉ ngay việc thi công khách sạn President để tập trung khắc phục hậu quả; triển khai nhanh các biện pháp khắc phục khẩn cấp tình trạng sạt lở, sụt lún gây nứt các công trình lân cận; liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế kiểm tra, đánh giá khả năng chịu lực của công trình, công trình lân cận.

UBND P.3 cấp tốc chủ trì cuộc họp giữa các hộ dân nói trên và chủ đầu tư khách sạn President, yêu cầu chủ đầu tư ký biên bản cam kết phải bồi thường thiệt hại cho các hộ bị ảnh hưởng trong quá trình xây khách sạn.

Chủ đầu tư đã cam kết xây lại nhà mới cho 2 hộ, đồng thời đến nhà các hộ còn lại để khảo sát, đánh giá để có biện pháp khắc phục, bồi thường thiệt hại sụt lún, nứt nhà. Bên cạnh việc bồi thường thiệt hại, chủ khách sạn President phải chịu chi phí thuê nhà ở cho các hộ phải di dời khỏi khu vực nguy hiểm.

T.L

Bình luận

Nổi bật

Singapore phục hồi du lịch nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại

Singapore phục hồi du lịch nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 21:06

(CL&CS) - Trong thời điểm dịch bệnh đang gây ra những ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế, Singapore hướng đến mục tiêu định hình lại tương lai của ngành du lịch, bằng cách ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để góp phần phục hồi và phát triển ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Quy định thời Tổng thống Trump sẽ được Mỹ áp dụng để kiểm soát công nghệ Trung Quốc

Quy định thời Tổng thống Trump sẽ được Mỹ áp dụng để kiểm soát công nghệ Trung Quốc

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 21:05

(CL&CS) - Quy định có từ thời chính quyền Donald Trump có hiệu lực từ tháng 2/2021 để đối phó với những mối đe doạ về công nghệ từ Trung Quốc, bất chấp phản đối của giới doanh nghiệp Mỹ.

Giá vàng SJC “cố thủ”, đắt kỷ lục so với giá thế giới

Giá vàng SJC “cố thủ”, đắt kỷ lục so với giá thế giới

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 16:47

(CL&CS) - Bất chấp giá vàng thế giới “rơi” mạnh, vàng SJC vẫn “cố thủ” khiến chênh lệch giữa hai mức giá vọt lên mức cao kỷ lục 8 triệu đồng/lượng.