Lâm Đồng: Hai học sinh đuối nước thương tâm

(NTD) - Chiều 9/7, tin từ UBND thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng cho biết, 2 học sinh đã tử vong do không may bị sẩy chân trượt xuống lòng hồ trên địa bàn.

Trước đó, chiều 8/7 hai anh em họ là Sơn Thúy Huyền và Sơn Trương Anh Kiệt (cùng sinh năm 2004, ngụ thị trấn Di Linh, huyện Di Linh) cùng 2 em cạnh nhà đi đến ruộng lúa phía sau nhà bắt ốc. Sau đó, 4 em cùng ra khu vực hồ chứa nước tưới cà phê trong rẫy để chơi. Không may Huyền và Kiệt bị trượt chân rớt xuống hồ. Hoảng sợ, hai em đi cùng liền chạy về báo người lớn ra cứu giúp. Nhận được tin báo, gia đình và lực lượng chức năng đã tỏa đi khắp khu vực hồ để tìm kiếm. Chiều tối cùng ngày, thi thể của 2 em được phát hiện và được đưa về gia đình để tổ chức án táng.

Chia sẻ với nỗi đau thương và mất mát của gia đình nạn nhân, chiều 9/7, UBND huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã tổ chức đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có 2 cháu vừa bị đuối nước.

Được biết,  thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thường hay xảy ra những vụ đuối nước tương tự. Trước đó, vào ngày 24/6, 2 học sinh lớp 5 ở xã Tu Tra, huyện Đơn Dương ra hồ chơi cũng bị trượt chân và tử vong.

Hoàng Bắc