Lâm Đồng: Sản phụ tử vong khi sinh con tại bệnh viện

(NTD) - Công an TP. Bảo Lộc đã phối hợp với các cơ quan chức năng làm việc với Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng để xác minh nguyên nhân tử vong của một sản phụ.

thai_nhi_tu_vong_benh_vien_da_khoa_ii_lam_dong

Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng, nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó, nạn nhân xấu số là chị Bàn Thị Kiều (SN 1983, trú xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) nhập viện hôm 23/10. Tại đây, kíp trực xác định sản phụ nhập viện sinh con trong tình trạng sức khỏe tốt, được chỉ định sinh thường. Kíp trực thăm khám 3 lần đều thông báo với gia đình sức khỏe chị Kiều bình thường.

Tuy nhiên, khi sản phụ vào phòng sinh khoảng 15 phút, chưa kịp sinh em bé thì xuất hiện tình trạng người tím tái, sùi bọt mép và tử vong ngay sau đó. May mắn kíp trực đã cứu được bé gái nặng 3,3kg.

Khi phát sinh vụ việc, ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng cho biết, sau khi cứu thai nhi, bác sĩ phát hiện sản phụ mất nhiều máu và chuyển sang bệnh lý thuyên tắc ối. Các bác sỹ bệnh viện đã cố gắng hết sức để cứu sống sản phụ. Tuy nhiên, do bệnh lý quá nặng nên không cứu chữa được. Về đánh giá quá trình chăm sóc sản phục cho đến khi sản phụ sinh được con, bệnh viện không hề có chuyện tắc trách.

Hiện tại, gia đình nạn nhân đã đưa thi thể về nhà để cơ quan chức năng khám nghiệm. Bên cạnh đó, anh Hoàng Nhật Thành (chồng chị Kiều) đã làm đơn yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của vợ mình.

Được biết, đây là lần thứ 2 trong vòng một tháng qua tại khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng xảy ra sự cố trong lúc sinh. Trước đó, ngày 19/9, chị Lê Thị Lệ Hiền (SN 1991, ngụ xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) được gia đình đưa tới bệnh viện này sinh con lần thứ 4. Sản phụ được tiên lượng sức khỏe tốt, chỉ định sinh thường. Tuy nhiên, sau khi vào phòng sinh được khoảng 20 phút thì bị tử vong và chỉ cứu được em bé.

AT tổng hợp