Lamborghini triệu hồi “quái thú” 4 triệu USD vì nguy cơ cháy nổ

(NTD) – Mới đây, hãng xe danh tiếng nước Ý Lamborghini đã ra thông báo về việc triệu hồi hàng ngàn siêu xe, trong đó có cả "quái thú" Veneno cực hiếm vì nguy cơ cháy nổ.

veneno
Veneno được sản xuất với số lượng có hạn và có giá khởi điểm từ 4 triệu USD. Ảnh: CNN

Trong thông báo triệu hồi được công bố bởi Cục Quản lý Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ có đoạn: “Trong điều kiện lái bình thường, những chiếc xe với một bình xăng đầy có thể bị rò rỉ qua ống xả...điều này có thể dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn”.

Quyết định triệu hồi trên được Lamborghini đưa ra vào hôm thứ Tư (15/2) sau khi 7 trường hợp siêu xe của hãng bốc cháy trên toàn thế giới được ghi nhận.

Ngoài 5.900 chiếc Aventador, niềm mơ ước của nhiều người với mức giá khởi điểm lên đến 400.000 USD thì Lamborghini cũng cho triệu hồi tất cả 12 chiếc Veneno hiện đang lăn bánh trên khắp con đường. Được biết, Veneno là một con “quái vật” thực sự khi được trang bị đến 12 xy lanh dựa trên mô hình của những chiếc xe đua và có giá từ 4-4,5 triệu USD.

Lamborghini cho biết, chủ sở hữu Veneno tại Hoa Kỳ đã được thông báo về việc triệu hồi vào ngày thứ Ba (14/2).

Phát ngôn viên của công ty cho biết, chủ sở hữu có thể mang xe đến các đại lý để sữa chữa và chỉ mất khoảng 1-2 ngày là hoàn thành. Hiện Lamborghini có khoảng 135 đại lý trên toàn thế giới.

Hãng xe huyền thoại đến từ nước Ý hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen (VLKAY), đây là hãng xe có doanh số bán hàng lớn nhất toàn cầu năm 2016. Cũng trong năm này, 3.457 chiếc Lamborghini đã được tiêu thụ, tăng 7% so với năm 2015.

Hà Lý (Theo CNN)