Lần đầu tiên tại tuần lễ thời trang New York quy tụ toàn người mẫu châu Á

(NTD) - Tại Tuần lễ thời trang New York Xuân – Hè 2019, nhà thiết kế Claudia Li đã tổ chức buổi trình diễn thời trang đầu tiên với toàn bộ người mẫu châu Á tham gia.

Buổi trình diễn quy tụ toàn bộ người mẫu châu Á tại tuần lễ thời trang New York. Bộ phim Crazy Rich Asians (Những người châu Á siêu giàu) chính là nguồn cảm hứng cho nhà thiết kế thể hiện hướng đi khác biệt của bản thân trong ngành thời trang.

Claudia Li chia sẻ: "Người mẫu châu Á rất ít có cơ hội được xuất hiện trên các sàn diễn thế giới. Vì vậy, tôi nghĩ rằng show diễn của mình có thể giúp họ thể hiện bản lĩnh, cá tính trong ngành thời trang. Đa số người mẫu tham gia đều đến từ Trung Quốc và Nhật Bản. Đã đến lúc cộng đồng người mẫu châu Á thoát khỏi giới hạn, để thể hiện vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông".

8
 

Giải thích thêm cho sự chọn lựa của mình, nhà thiết kế Claudia Li cho biết điều này hình thành từ những hồi tưởng về kỷ niệm tươi đẹp thời ấu thơ của cô. Claudia Li vốn là người gốc Á nên thông qua show thời trang, cô muốn truyền tải đến công chúng hình ảnh đẹp của New Zealand và tôn vinh vẻ đẹp người châu Á.

9
 

Hoa loa kèn Mount Cook là hoạ tiết chủ đạo trong bộ sưu tập Xuân - Hè 2019. Những bông hoa đến từ đất nước New Zealand hòa quyện cùng những gam màu nổi bật tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho bộ sưu tập.

Ngoài ra, các thiết kế còn gây ấn tượng với những bông hoa 3D được khâu vào trang phục trên nền vải dệt kim. Những mảnh vải lụa thêu thủ công rất tinh tế, được làm từ nhóm phụ nữ ở Madagascar. Ý nghĩa của bộ sưu tập này mang đến cho người mặc năng lượng tích cực để đương đầu với những áp lực trong cuộc sống hàng ngày.

Thu Thủy