Lạng Sơn tịch thu 400 kg hạt hướng dương Trung Quốc không chứng từ

(NTD) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT Lạng Sơn đã lập Biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 4 triệu đồng, đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm để xử lý theo quy định.

Ngày 13/1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Lạng Sơn đã phát hiện một số đối tượng tập kết hàng hóa tại vỉa hè đường Phai Vệ, P. Đông Kinh, TP. Lạng Sơn. Sau khi kiểm tra, Đội QLTT số 1 phát hiện có 80 thùng catton, bên trong chứa 400 kg hạt hướng dương do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ kèm theo, trị giá gần 7 triệu đồng.

Qua quá trình xác minh, xác định được bà Lý Thị Nhượng (xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn) là chủ của số hàng nói trên. Bà Nhượng khai nhận mua trôi nổi tại thị trấn Đồng Đăng vận chuyển về TP. Lạng Sơn bán kiếm lời. Đội QLTT số 1 đã lập Biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 4 triệu đồng, đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm để xử lý theo quy định.

LS11
Đội QLTT số 1 phát hiện có 80 thùng catton, bên trong chứa 400 kg hạt hướng dương do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ kèm theo, trị giá gần 7 triệu đồng.

Trước đó, Đội QLTT số 5 đã phối hợp với UBND huyện Văn Quan tiến hành kiểm tra 13 cửa hàng kinh doanh các loại mặt hàng bánh kẹo, đường sữa, mứt tết và các loại thực phẩm khô.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện có 5 cửa hàng kinh doanh đang bày bán các loại mặt hàng đã quá hạn sử dụng như: nước giải khát, trà chanh dây, bột mỳ hiệu Hoa Ngọc Lan… Tổng trị giá hàng hóa vi phạm quá hạn sử dụng là 810.000 đồng. Cùng ngày, đoàn kiểm tra đã phát hiện cửa hàng kinh doanh của bà Lăng Thị Thạy (xã Điềm He, huyện Văn Quan) đang bày bán các mặt hàng đã quá hạn sử dụng như sữa Frisi, trà chanh dây, nước giải khát hương chanh, bột nêm tự nhiên.

LS3322
Đội QLTT số 5 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cửa hàng kinh doanh các loại hàng hóa đã quá hạn sử dụng.

Đội QLTT số 5 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cửa hàng kinh doanh các loại hàng hóa đã quá hạn sử dụng. Buộc chủ hộ kinh doanh tiêu hủy tại chỗ hàng hóa đã quá hạn sử dụng bằng hình thức cắt bỏ bao bì, bẻ gãy sản phẩm, cho vào xô nước, vặn nắp các chai đồ uống đổ vào chậu trước sự giám sát của đoàn kiểm tra và chứng kiến của người làm chứng.

Việc kịp thời kiểm tra, xử lý và buộc tiêu hủy số hàng hóa đã quá hạn sử dụng trong dịp trước Tết Nguyên đán Canh tý góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Hoàng Yến