Lạng Sơn: Triệt phá đường dây vận chuyển hàng lậu trên tàu hỏa

(NTD) - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa bắt giữ một số lượng lớn hàng hóa do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu gian lận thương mại, vi phạm hóa đơn, hàng giả và hàng vi phạm sở hữu trí tuệ đang được vận chuyển trên tàu hỏa từ Đồng Đăng (Lạng Sơn) về Hà Nội.

Vụ việc được Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng công an và quản lý thị trường triệt phá, thu giữ. Được biết, các cơ quan chức năng trên đã tiến hành kiểm tra tàu khách số hiệu ĐĐ6 chạy tuyến Đồng Đăng (Lạng Sơn) về Hà Nội. Trong lúc kiểm tra đã phát hiện trên 2 toa chở hàng và 1 toa kỹ thuật của tàu hỏa ĐĐ6 có chứa lượng lớn hàng hóa do nước ngoài sản xuất. Số hàng trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, có dấu hiệu gian lận thương mại, hàng giả và hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.

tàu hỏa
Số hàng bị lực lượng chức năng thu giữ tại ga Đồng Đăng - Ảnh: ANTV

Tuy nhiên, trong lúc các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ thì bị các chủ hàng chống đối và có ý định tẩu tán hàng hóa, ngăn cản lực lượng chức năng thu giữ số hàng trên nhưng không thành.

Nhiều ý kiến cho rằng vụ vận chuyển số hàng hóa vi phạm kể trên có thể liên quan đến một số cá nhân, tổ chức ngành đường sắt, hiện các nhà chức trách đang tiếp tục điều tra.

Lê Khoa