Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đối thoại với 180 doanh nghiệp

(CL&CS) - Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc đối thoại với 180 doanh nghiệp trên địa bàn nhằm thu hút đầu tư.

Theo ông Trần Hòa Nam, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (Sở KH&ĐT) tỉnh Khánh Hòa, thời gian qua đơn vị này đã tổng hợp được 91 ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, trong đó 66 kiến nghị đã chuyển về các sở, ban, ngành liên quan giải quyết dứt điểm.

Khanh Hoa
Ông Nguyễn Khắc Định, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo.

Tại buổi đối thoại được tổ chức vào chiều 4/6, có 16 kiến nghị của các doanh nghiệp xoay quanh các nội dung như: Tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh; đề nghị được hỗ trợ vì những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 và những vấn đề liên quan đến thủ tục đầu tư.

Trong đó, liên quan đến công tác hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như: Giảm lãi vay ngân hàng đối với dư nợ hiện tại; cho phép hưởng chính sách lãi suất ưu đãi trong thời gian tiếp theo; miễn giảm tiền thuê đất năm 2020…

Đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh và nghiên cứu đầu tư… các doanh nghiệp yêu cầu địa phương sớm có khu quy hoạch sản xuất, chế biến; giảm giá thuế tài nguyên; đẩy nhanh tiến độ cấp phép dự án dang dở…

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 cần nỗ lực sáng tạo để vượt qua khó khăn do dịch Covid-19; cần nắm vững các quy định của pháp luật, các thủ tục cần thiết trong quá trình đầu tư. Các doanh nghiệp cần thẳng thắn nêu rõ những khó khăn để chính quyền kịp thời tháo gỡ.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa giao các sở, ngành liên quan phân loại thành từng nhóm vấn đề, tiến hành tổ chức các hội nghị chuyên đề, chuyên sâu hơn để tháo gỡ ngay cho từng dự án, thúc đẩy đầu tư trên địa bàn tỉnh; kịp thời kiến nghị Trung ương hướng dẫn tháo gỡ đối với các vấn đề vướng mắc về pháp lý vượt thẩm quyền của tỉnh.

Hiện những lĩnh vực trọng điểm mà tỉnh Khánh Hòa sẽ tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các ngành nghề thế mạnh của tỉnh như: Công nghiệp đóng tàu, cảng biển, công nghiệp phụ trợ, lắp ráp, sản xuất điện, điện tử, xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao…

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, thời gian qua, bằng nhiều hình thức khác nhau lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã có những cuộc “sát cánh” cùng với doanh nghiệp trong việc giải quyết những khó khăn thực tại, dứt khoát với những vướng mắc trong các thủ tục pháp lý đối với các dự án trọng điểm. Mục đích của địa phương là tạo một môi trường “sạch” để thu hút nguồn lực đầu tư trở lại với địa phương.

Khánh Chi