Lào Cai: Sẽ khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tiền gửi tiết kiệm tại Agribank

(NTD) - Ngày 12/5, nguồn tin từ Công an TP.Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết sẽ khởi tố vụ án để điều tra về hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tiền tiết kiệm được gửi vào Agribank chi nhánh Cam Đường.

Theo thông tin từ Agribank, ngày 24/4, ông Ngô Văn Toán (cư trú tại TP.Lào Cai) đến chi nhánh Agribank Cam Đường, tỉnh Lào Cai rút tiền gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra đối chiếu thông tin, nhân viên chi nhánh phát hiện thấy có sự chênh lệch giữa số tiền ghi trên sổ tiết kiệm với hồ sơ gốc và số liệu được hạch toán trên hệ thống kế toán của Agribank. Cảm quan bằng mắt thường, các sổ tiết kiệm đều có dấu hiệu bị tẩy xóa, sửa chữa số tiền bằng số và bằng chữ. Cụ thể: Với 11 sổ tiết kiệm của ông Ngô Văn Toán, tổng số tiền thể hiện trên các sổ tiết kiệm này là 77,8 tỷ đồng, nhưng số tiền thực tế được gửi tại Agribank chỉ có 11 triệu đồng (mỗi sổ 1 triệu đồng). 

Theo xác minh của Công an TP.Lào Cai: Việc gửi tiền của ông Toán và 8 người khác đều thông qua trung gian là bà Lê Thị Huệ (43 tuổi, ngụ ở tổ 12, phường Nam Cường, TP.Lào Cai, Lào Cai). Bà Huệ gửi mỗi sổ tiết kiệm 1 triệu đồng, nhưng số tiền ghi trên sổ có dấu hiệu bị tẩy xóa, sửa chữa. Ông Toán cùng các nạn nhân khác đã làm đơn tố cáo bà Huệ gửi tới cơ quan công an. Theo đó, tổng số tiền bà này đã lừa đảo lên tới hơn 200 tỷ đồng.

Hoàng Bắc