Lễ Động thổ và công bố dự án Tổ hợp y tế & chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH Medical

(NTD) - Ngày 14/10/2019, tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Tp.Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức lễ Động thổ và công bố dự án (DA) Tổ hợp y tế & chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH Medical, một trụ cột tiếp theo mang sứ mệnh và giá trị cốt lõi mà TH luôn theo đuổi: “Vì sức khoẻ cộng đồng”.

 

Đây là DA tế đầu tiên tại Việt Nam triển khai cụm tổ hợp 5 khu chức năng y tế công nghệ cao, nâng tầm các hoạt động chăm sóc toàn diện sức khoẻ con người từ phòng bệnh, khám và điều trị bệnh tới chăm sóc phục hồi lên tầm cao mới. 

Tới dự Lễ Động thổ DA có nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các quan chức Trung ương và địa phương, cùng đông đảo đại biểu nhân dân địa phương. Đặc biệt, có sự tham gia quan chức Nhật Bản: ông Shintani Masayoshi, Hạ nghị sĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, y tế và phúc lợi Nhật Bản, ông Suzuki Yasuhiro, Thứ trưởng Bộ Lao động, y tế và phúc lợi Nhật Bản - quốc gia có các đơn vị cung cấp các giải pháp kỹ thuật và chuyên môn cho DA.

5G0A9443
 

Theo số liệu của Bộ Y tế, tại Việt Nam, ước tính hàng năm chi tiêu cho y tế chiếm xấp xỉ 7% GDP. Chi tiêu của người dân dành cho việc ra nước ngoài khám chữa bệnh cũng lên tới con số gần 2 tỷ USD. Việc ra đời DA Tổ hợp y tế chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam sẽ tạo sự đột phá, không chỉ phục vụ bệnh nhân trong nước, góp phần giảm thiểu lượng bệnh nhân ra nước ngoài chữa bệnh, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước, mà còn thu hút cả bệnh nhân nước ngoài tới du lịch, chữa bệnh với dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

DA đặt mục tiêu xây dựng một mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện, đặt khách hàng làm trọng tâm với những dịch vụ tốt nhất. Khách hàng, bao gồm cả những người bệnh và người không có bệnh nhưng quan tâm và có nhu cầu được chăm sóc nâng cao sức khỏe, được phục vụ một cách chu đáo, được áp dụng những công nghệ và phương pháp chăm sóc sức khỏe hiện đại nhất cùng với sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam.

Bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, đơn vị đầu tư, vận hành DA cho biết, bằng tư duy vượt trội, bằng sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam, Tổ hợp y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa trí tuệ Việt, tài nguyên Việt, và công nghệ đầu cuối của thế giới. TH Medical là Tổ hợp y tế , chăm sóc sức khỏe công nghệ cao mang lại giá trị hạnh phúc đích thực cho mỗi con người, là  "Sao Khuê trong dải ngân hà" của y học thế giới.

0X8A7121
Bà Thái Hương, Người sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, đơn vị đầu tư, vận hành DA

DA chủ trương sử dụng các nhà thiết kế, tư vấn, vận hành, quản lý theo từng chức năng hàng đầu thế giới trong, trong đó đối tác công nghệ và chuyên môn tới từ những đơn vị uy tín của Nhật Bản trong lĩnh vực này. Để đến được mô hình hoàn hảo mà TH Medical chọn để xây dựng tại Hà Nội, một cuộc thi thiết kế quốc tế được tổ chức, quy tụ 5 đơn vị thiết kế kinh nghiệm trên thế giới. Từ ý tưởng của lãnh đạo Tập đoàn, sự cố vấn của các chuyên gia đầu ngành, TH đã lựa chọn một thiết kế sáng tạo của Nikken Sekkei - nhà thiết kế lớn nhất Nhật Bản, từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế tế danh giá về thiết kế các công trình y tế và bệnh viện. Tổ hợp hội tụ đủ yếu tố thiết thực và tối tân, đồng thời có hướng phát triển mở rộng công năng của các công trình trong tương lai. Về kiến trúc, đây là Tổ hợp y tế độc nhất trên thế giới.

Về công nghệ, điểm nhấn nổi bật của Tổ hợp này là xây dựng mô hình y tế hiện đại, đặt trên "bệ phóng" công nghệ 4.0, trong đó có công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data). Công nghệ hiện đại không chỉ áp dụng trong điều trị, mà còn được áp dụng mạnh mẽ trong y tế dự phòng. Với ý tưởng y tế dự phòng là nền tảng của y học hiện đại, thành công của một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng, có thể cứu sống cả triệu người. Công nghệ 4.0 sẽ mang lại kết quả bằng nhiều thế kỷ cộng lại, bởi các chỉ số được tích hợp, những số liệu "biết nói" sẽ giúp cho hệ thống y tế dự phòng hoàn toàn làm chủ tình thế: quản lý sức khỏe từ xa, ứng dụng y bạ điện tử, tăng khả năng và hiệu quả chữa bệnh đồng thời giảm chi phí điều trị

DA cũng sử dụng công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất của thế giới về chăm sóc sức khoẻ, cũng như chiết xuất dược liệu mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới về khám chữa bệnh, phục hồi giữa một bệnh viện trong công viên xanh hài hòa. DA đi theo hướng tư duy mở về y học hiện đại, bác sỹ không chỉ chữa bệnh để cứu bệnh nhân, mà còn phải đảm bảo phục hồi cả các chức năng của bệnh nhân, để người bệnh sau khi điều trị có thể hoà nhập cuộc sống - tư duy mang lại cuộc sống hạnh phúc đích thực cho bệnh nhân.

Tổ hợp y tế công nghệ cao TH được thiết kế với các chức năng chính, bao gồm:

-   Trung tâm Y tế dự phòng và chẩn đoán sớm (E Prevention-Center)

-   Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn quốc tế áp dụng công nghệ cao

-   Trung tâm Điều dưỡng và phục hồi chức năng 5 sao, Đông- Tây y kết hợp.

-   Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và hợp tác quốc tế

-   Trung tâm Lão khoa và viện dưỡng lão

Đầu tư cho y tế là đầu tư cho phát triển, sau khi thành công với các DA: thực phẩm, sữa với thương hiệu TH true MILK, giáo dục với thương hiệu TH School, Tập đoàn TH - với sự dẫn dắt của bà Thái Hương xây dựng trụ cột tiếp theo về y tế, với thương hiệu TH Medical. Trụ cột này cũng vẫn tiếp tục kiên định con đường “Vì sức khỏe cộng đồng”, khát khao khai mở một con đường mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với ánh sáng nhân văn dẫn lối cho thương hiệu.

Đặc biệt, với Người sáng lập Tập đoàn, mỗi DA đều mang dấu ấn và sức mạnh của người mẹ - như khẳng định của bà tại Diễn đàn tri thức thế giới 2019 - nơi bà vừa được vinh danh Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN. Với dự án TH Medical, bà coi điều đó là sứ mệnh: “Chúng tôi xây dựng TH Medical bằng trái tim và tấm lòng người Mẹ”.

Tổ hợp y tế TH Medical cũng là minh chứng khẳng định con đường kiên định mà Tập đoàn TH đang đầu tư theo 6 trụ cột phát triển bền vững cho tất cả các DA thuộc tập đoàn: dinh dưỡng - sức khỏe; môi trường; giáo dục – con người; cộng đồng; phúc lợi động vật.

Khi tìm một mô hình để xây dựng DA y tế, bà Thái Hương luôn luôn đưa ra các "bài toán khó", phải đạt tới sự lý tưởng, hoàn hảo và điều đó vẫn còn nguyên trong tâm trí đội ngũ của bà. Phát biểu tại Lễ động thổ, Giáo sư, Bác sĩ Komatsumoto Satoru, Giám đốc Điều hành TH Medical bày tỏ: Dự án Tổ hợp TH Medcical là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới hội tụ đủ các chức năng: y tế dự phòng, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu và viện dưỡng lão. Đối với tôi, khi nghe bà Thái Hương chia sẻ về mô hình y tế mà bà mong muốn, tôi biết rằng mình có một cuộc đời thứ 2, một cuộc đời mà tôi sẽ được tham gia vào xây dựng những viên gạch đầu tiên của nền y học hiện đại, tôi luôn luôn mơ ước về một mô hình như thế”.

Trước đó, Giáo sư Dan Oppenheim, chuyên gia y khoa hàng đầu thế giới của Israel khi sang Việt Nam tham vấn cho ý tưởng và mô hình của bà Thái Hương về TH Medical có nhận định: “Tầm nhìn của bà Thái Hương về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe thật là vĩ đại. Đó chính là tương lai của nền y học thế giới”. Theo Giáo sư Dan, chìa khóa thành công đối với DA này: “Phải làm khác, chứ không chỉ đơn giản là làm tốt hơn các DA y tế thông thường”.

Là một tập đoàn doanh nhân yêu nước, Tập đoàn TH đã lan tỏa những giá trị “Vì sức khỏe cộng đồng”, không chỉ trong nước mà còn vươn ra thế giới. Ngoài DA Sữa tươi sạch TH true MILK và các DA thực phẩm triển khai tại Việt Nam, thành tựu và sự tự tin từ dự án công nghệ cao của TH cũng đã được chứng minh bằng việc Tập đoàn TH khởi đầu cho một xu hướng đầu tư mới – xu hướng doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Liên bang Nga trong lĩnh vực nông nghiệp. DA Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao, có tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD của Tập đoàn TH tại Liên bang Nga đã trở thành một điểm nhấn đặc biệt trong mối quan hệ hợp tác kinh tế và hữu nghị Việt – Nga. TH là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào nông nghiệp của Liên bang Nga, với số vốn lớn và mục tiêu rất nhân văn, không chỉ góp phần tăng trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai nước, mà còn thể hiện sự sẻ chia, đồng hành cùng nước Nga phục hồi và phát triển nền sản xuất nông nghiệp đã từng đứng hàng đầu thế giới.

Các DA Tập đoàn TH đã và đang triển khai trong và ngoài nước chứng minh những giá trị vượt thời gian của Nhà sáng lập Tập đoàn. Trước sự chứng kiến của lãnh đạo Chính phủ, UBND Tp.Hà Nội, bà Thái Hương khẳng định: “Với sự ủng hộ của chính quyền và sự tin yêu của người dân, chúng tôi sẽ triển khai dự án Tổ hợp y tế, chăm sóc sức khỏe công nghệ cao trở thành biểu tượng của sự kết hợp của y học hiện đại và y học cổ truyền, mang lại giá trị sống tốt đẹp hơn cho mỗi con người”.

Trong khuôn khổ Lễ Động thổ và công bố DA TH Medical, còn diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio về quản lý, vận hành và trao đổi nhân sự cho DA Tổ hợp trong thời gian tới.

5G0A9353
 

Chỉ một thời gian ngắn nữa, TH Medical sẽ hiện hữu đón những bệnh nhân đầu tiên tại các tòa nhà thông minh, sử dụng công nghệ hiện đại, thiết kế lấy con người làm trọng tâm phục vụ với tất cả sự tôn trọng. Nơi có thể chữa lành những tổn thương trên cơ thể và tinh thần người bệnh. Trong khi các DA nông nghiệp, dược liệu của Tập đoàn TH như những bông hoa ngạt ngào hương hoa đất, trân quý Mẹ Thiên nhiên, TH Medical cũng sẽ đẹp – quý như một bông hoa “Lương y như từ mẫu”, góp sức làm giàu truyền thống ngành y nước nhà.

Minh Anh