Lễ hội Văn hóa & ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc

(NTD) - Chiều 31/10/2019, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông tin về lễ hội Văn hóa ẩm thực Hàn - Việt, lần thứ 11.

Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10/11/2019, tại Quảng trường Lý Thái Tổ (hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội), với sự bảo trợ của Bộ VH,TT&DL Việt Nam, Bộ Nông, lâm sản và thức ăn chăn nuôi Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Công ty Thương mại thực phẩm và nông, thủy sản Hàn Quốc (aT) chủ quản, Hội người Hàn tại Tp.Hà Nội, Trung tâm KOPIA Cục Quản lý phát triển nông thôn Hàn Quốc tài trợ thực hiện.

97e2dd318fd0698e30c1
 

Đại diện ban tổ chức cho biết, nơi tổ chức Lễ hội có ý nghĩa mang tính lịch sử ở Việt Nam, nên Lễ hội có ý nghĩa sâu sắc để có thể củng cố thêm sự hợp tác của hai nước Hàn Quốc và Việt Nam. Lễ hội nhằm tạo ra sân chơi, giao lưu văn hóa cho người dân Hà Nội và người Hàn Quốc cư trú tại Việt Nam.

Thông qua 100 gian hàng của các nhà hàng, doanh nghiệp (DN) ưu tú của Hàn Quốc, như: HJC, Orion, Nongshim, Mỳ Paldo, Miwon, CJ,... quảng bá đa dạng các sản phẩm Hàn Quốc. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc cũng như ẩm thực Việt Nam; tiến hành đa dạng lễ hội văn hóa tại các đoàn thể, trao đổi hợp tác tư nhân như Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội, Hiệp hội gia đình Hàn- Việt,... 

Lễ hội Văn hóa và ẩm thực Hàn – Việt diễn ra hàng năm đã được công nhận và đánh giá cao về danh nghĩa, cùng thực tế - một trong số các lễ hội được giới trẻ hai quốc gia đặc biệt kỳ vọng, cũng như tham gia.

Lễ hội năm nay sẽ có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng của hai quốc gia, như: Hà Lê, Min, Kim Dong Joon, Dynamic Duo,... Ngoài ra, các chương trình sôi động và bổ ích như: đấu võ Taekwondo mẫu Việt Nam – Hàn Quốc; công diễn của đoàn nghệ thuật thuộc tỉnh Kang Won, Hàn Quốc; lớp học nấu ăn (Cooking Class), bốc thăm trúng thưởng,... cũng đang được chuẩn bị. 

Ban tổ chức Lễ hội dự định sẽ tập trung hơn nữa vào việc quảng bá nơi tiến hành tổ chức lễ hội ở địa điểm mới; chuẩn bị đa dạng các buổi trình diễn, cũng như các chương trình dành cho cư dân sinh sống tại Hà Nội và người Hàn cư trú tại Việt Nam.

Hoàng Mai