Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON”

(NTD) - Ngày 2/11/ 2019, tại Trung tâm Thương mại (TTTM) AEON MALL Hà Đông, diễn ra Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON”.

Trên hành trình xây dựng lối sống xanh, sạch, văn minh, AEONMALL Việt Nam cùng với hơn 1.000 người dân địa phương, học sinh và sinh viên tham gia trồng cây phủ xanh, với hy vọng giúp cải thiện đáng kể chất lượng không khí, môi trường tại khu vực này.

Tại Lễ trồng cây, ông Nguyễn Doãn Toản,Phó chủ tịch UBND Tp.Hà Nội phát biểu: “Lễ Trồng cây ngày hôm nay là một sự kiện ý nghĩa để tiến tới chào mừng TTTM AEON MALL Hà Đông đi vào hoạt động. Sự kiện này cũng nối tiếp cam kết của tập đoàn AEONMALL trồng tặng 3.000 cây hoa anh đào cho Tp.Hà Nội, tại công viên Hòa Bình. Những cây mới được trồng ngày hôm nay sẽ góp phần mở rộng không gian xanh của Tp.Hà Nội, đưa Hà Nội trở thành một đô thị “Xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại”.

Ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dâ
Ông Nguyễn Doãn Toản, Phó chủ tịch UBND Tp. HNội

Với hoạt động cộng đồng ý nghĩa và thiết thực này, AEON MALL Hà Đông mong muốn trở thành người bạn đồng hành của khách hàng khu vực phía Tây thành phố nói riêng và toàn Hà Nội nói chung trên hành trình xây dựng lối sống xanh trong cộng đồng. Luôn luôn hành động vì khách hàng, TTTM này không chỉ là một trung tâm mua sắm thông thường, mà còn là nơi để mọi người tận hưởng không gian trong lành và lối sống văn minh.

Ông Chiba Seiichi, Giám đốc Điều hành, kiêm Phó chủ tịch, Phó giám đốc Công ty AEONMALL Nhật Bản cho biết: Tập đoàn AEON luôn tích cực tiến hành các hoạt động gắn kết với người dân địa phương dựa trên triết lý cơ bản “Theo đuổi hòa bình, tôn trọng con người, cống hiến cho cộng đồng địa phương.Với hoạt động trồng cây tại AEON MALL Hà Đông lần này, chúng tôi hi vọng có thể góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững”.

Ông Okaba Daisuke - Công sứ kinh tế Đại sứ quán Nh

Ông Okaba Daisuke,  Công sứ kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

 

Hoạt động “Trồng rừng quê hương AEON” được thực hiện lần đầu tiên vào năm 1991, tại TTTM ở Malacca, Malaysia, sau đó tiếp tục được triển khai trong khuôn viên các TTTM của AEONMALL tại Nhật Bản và nhiều nước khác, tổng số cây đã trồng đến năm 2018 đã đạt được con số gần 12 triệu. Tại Việt Nam, từ năm 2010 đến nay, AEONMALL Việt Nam đã trồng được hơn 74,000 cây xanh tại khắp ba miền đất nước, với sứ mệnh “Lấy bao nhiêu không gian sống của địa phương, sẽ bù lại bấy nhiêu không gian xanh cho cộng đồng đó”.

Tọa lạc tại quận Hà Đông – một vị trí kết nối giao thông thuận lợi phía Tây Nam Thủ đô cùng khu dân cư đông đúc, AEON MALL Hà Đông - TTTM thứ hai của AEONMALL Việt Nam tại Hà Nội, dự kiến khai trương vào cuối tháng 11/2019, với tổng diện tích lên tới 150,000 m2, sức chứa 220 gian hàng từ các thương hiệu được yêu thích tại Việt Nam.   

Hoàng Mai