Levi’s và Google sắp ra mắt chiếc áo jacket thông minh

(NTD) - Hãng thời trang nổi tiếng thế giới Levi’s bắt tay với hãng công nghệ Google dự tính sẽ trình làng phiên bản thứ 2 của chiếc áo jacket thông minh - Jacquard - vào mùa thu này.

ao
 

Jacquard có một ống tay gắn Bluetooth kết nối với điện thoại thông minh để cung cấp khả năng dẫn đường qua Google Maps, điều chỉnh âm lượng khi nghe nhạc hoặc trả lời cuộc gọi điện thoại. Và tất cả đều được kích hoạt bằng cách vuốt ngón tay trên vải của áo. Những chiếc jacket kết nối này sử dụng chất liệu denim, loại vải cotton giống như jean, tích hợp với công nghệ Jacquard của Google để giúp loại vải denim dẫn điện và có thể nhận tín hiệu từ người dùng, điều khiển thông qua cử chỉ.

ao jacket
Thẻ Jacquard được bỏ vào tay áo làm nhiệm vụ kết nối với điện thoại của bạn

Hai mẫu áo jacket được Levi’s ứng dụng công nghệ thông minh lần này là Trucker cổ điển và Sherpa, 2 mẫu biểu tượng dễ nhận biết nhất của thương hiệu thời trang này.

jean
Sau khi nhét thẻ Jacquard vào cổ tay áo, bạn có thể sử dụng cổ tay áo gần giống như bàn di chuột. Điểm quan trọng của áo khoác Jacquard là điện thoại nằm trong túi của bạn, nhưng vẫn được kết nối.

Jacquard là một trong các sản phẩm thuộc bộ phận ATAP của Google, nơi các nhà thiết kế tạo ra những sản phẩm và trang phục kết nối. Gần đây nhất, bộ phận này hợp tác với hãng thời trang Saint Laurent đã cho ra đời những chiếc ba lô thông minh.

ao thong minh
Bạn cũng có thể sử dụng nó như một điều khiển từ xa để chụp ảnh chỉ bằng một cái chạm vào tay áo. Và Google có kế hoạch tiếp tục bổ sung các tính năng theo thời gian, vì vậy chiếc áo khoác sẽ tiếp tục trở nên "thông minh hơn".

Đây không phải là lần đầu tiên Levi’s và Google hợp tác cùng nhau - bộ đôi đã cùng nhau tạo ra chiếc áo khoác denim đầu tiên vào năm 2017. Điều khác biệt bây giờ là công nghệ này mỏng và nhỏ hơn đáng kể, khiến người ta gần như không thể biết rằng chiếc áo khoác đó là "thông minh".

Dự kiến, chiếc Trucker có giá 198 USD và phiên bản Sherpa giá 248 USD.

Lê Phan