Liên hoan múa Rồng Hà Nội 2019 diễn ra vào ngày 6/10

(NTD) - Nhằm kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, vừa qua, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa thành phố đã tổ chức họp báo thông tin về kế hoạch tổ chức Liên hoan múa Rồng Hà Nội 2019.

Trong Liên hoan năm nay, mỗi đơn vị tham gia sẽ đóng góp một chương trình được dàn dựng độc lập, sử dụng một hoặc nhiều con rồng kết hợp múa “tứ linh” (Long, Lân, Quy, Phụng) để tạo thành một thông điệp cụ thể chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra vào sáng 6/10 tại tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh (Đinh Tiên Hoàng, Hàng Dầu). Tính đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được đơn đăng ký tham gia của 15 quận, huyện gồm: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Thanh Oai, Gia Lâm, Đông Anh, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Cầu giấy, Long biên, Đan phượng, Chương Mỹ, Thanh Trì và Ba Đình; đây đều là những quận, huyện có đội rồng mạnh, đã từng tham gia nhiều hoạt động liên quan do địa phương và thành phố tổ chức.

949
Liên hoan múa Rồng (Ảnh minh họa)

Theo tổng hợp của Ban tổ chức từ đơn đăng ký của các đơn vị quận, huyện, chương trình biểu diễn của các đoàn tham dự Liên hoan năm nay sẽ phô diễn được toàn bộ những nét đẹp, tinh hoa của bộ môn nghệ thuật múa dân gian đường phố này tới công chúng. Theo kế hoạch, sau khi hoạt động Liên hoan Múa rồng và trao giải kết thúc, các đội rồng sẽ được tổ chức diễu hành xung quanh hồ Gươm để phục vụ công chúng.

Liên hoan múa Rồng Hà Nội 2019 sẽ là một trong những sự kiện văn hóa - nghệ thuật lớn, có ý nghĩa đặc biệt trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng Kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, đồng thời đánh dấu lần thứ 5 Liên hoan múa Rồng được tổ chức với quy mô lớn, rộng khắp toàn Hà Nội.

Cơ cấu giải thưởng dự kiến: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Ngoài ra, BTC còn trao 1 giải cho con Rồng có thiết kế và trang trí đẹp nhất cùng 1 giải sáng tạo nghệ thuật múa.

Thiện Phong (T/h)