Liên tiếp bắt giữ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

(NTD) - Trong 2 ngày 17-18/9 lực lượng QLTT TP.HCM đã phát hiện và bắt bắt giữ hàng ngàn thùng mỹ phẩm lậu, không hóa đơn chứng từ, ước tính trị giá lên hàng chục tỷ đồng.

Ngày 18/9, khi kiểm tra kho hàng 30/1 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Đội QLTT 2A thuộc Chi cục QLTT TP.HCM đã phát hiện hàng ngàn thùng mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ cùng các loại thực phẩm, trong đó một số đã hết hạn sử dụng. Theo thông tin trên bao bì, phần lớn hàng hóa do Mỹ sản xuất.

Tất cả các sản phẩm đều được đóng trong hộp giấy (bốn-sáu chai/hộp) gồm các loại như xà bông cục, dầu gội đầu, mỹ phẩm dưỡng da, chai lăn khử mùi các loại, hiệu Suave, Pantene, White Rain, Dove… kem đánh răng Colgate Total, nước giải khát Coca Cola, nước uống và kẹo ngậm cho trẻ em cùng nhiều loại nước uống các thương hiệu khác.

my pham
Ước tính mỹ phẩm thu giữ trị giá hàng chục tỷ đồng

Trước đó (ngày 17/9) lực lượng QLTT đã bắt quả tang một xe tải đang giao 2.700 chai dầu gội do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được giấy phép kinh doanh, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Theo ước tính của Đội QLTT 2A, trị giá lô hàng này hơn 5 tỷ đồng. Do số lượng hàng hóa vi phạm lớn, đa dạng chủng loại nên công tác kiểm kê có thể mất vài ngày.

Giao Đệ