Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ tư, 09/09/2020, 10:04 AM

Liệu sắp có smartphone trong suốt được tung ra thị trường?

(CL&CS) - Thời gian gần đây đang rầm rộ thông tin và hé lộ một vài hình ảnh trên truyền thông về việc Samsung đã nộp bằng sáng chế một loại điện thoại thông minh trong suốt.

 

image(5)
Hình ảnh được cho là của một chiếc điện thoại thông minh sắp được ra mắt của Samsung.

Sau khi đã công bố thế hệ thứ 2 của dòng smartphone gập Galaxy Fold, Samsung đang tiến đến việc phát triển một chiếc điện thoại hoàn toàn trong suốt mà đến thời điểm hiện tại chỉ có trên phim ảnh. 

Cụ thể, báo cáo của LetsGoDigital mới đây cho biết, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã nộp cho USPTO (Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ) và WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới), một bằng sáng chế mô tả công nghệ cần thiết để tạo ra một chiếc điện thoại thông minh trong suốt. Bằng sáng chế này được Samsung nộp vào ngày 27/8/2020 vừa qua.

Dựa trên các bản vẽ từ bằng sáng chế này của Samsung, LetsGoDigital cũng đã tạo ra các bản dựng để người yêu công nghệ có thể dễ dàng hình dung về chiếc điện thoại này.

Bản dựng của LetsGoDigital cho thấy, điện thoại thông minh Samsung sẽ hoàn toàn trong suốt, diện tích thiên về chiều dài với các linh kiện điện tử, và người dùng có thể nhìn trực tiếp nhìn xuyên qua màn hình.

Samsung được cho là sẽ dựa vào các kỹ thuật khác nhau để khiến các chi tiết bên trong smartphone trở nên trong suốt. Một tấm nền OLED dường như đã được sử dụng, vì loại màn hình này được trang bị một tấm nền dạ quang trong suốt cho phép ánh sáng chiếu qua.

Ngoài ra, công nghệ này thậm chí có thể được sử dụng trong các thiết bị điện tử khác, bao gồm TV, màn hình, máy tính xách tay và bảng điều khiển trò chơi.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng vì đây chỉ là một bằng sáng chế, do đó không có gì đảm bảo công ty Hàn Quốc này sẽ phát hành một thiết bị như vậy trong tương lai.

Còn nhớ vào năm 2015, Samsung đã hợp tác với nhà sản xuất Marvel trong phần phim The Avengers: Age of ULTRON (Biệt đội siêu anh hùng 2).

Trong phần phim này, Samsung đã mạnh tay chi tiêu tài trợ khá nhiều thiết bị cho dàn anh hùng trong phim, mà tiêu điểm chính là chiếc điện thoại thông minh siêu mỏng có màn hình hoàn toàn trong suốt, được sử dụng bởi nhân vật Tony Stark / người sắt - Iron Man (diễn viên Robert Downey Jr.'s thủ vai).

Samsung tuyên bố rằng đây là một "Starkphone" được lấy cảm hứng từ những chú Galaxy Note Edge, một trong những thiết bị hấp dẫn của công ty, và đã được trưng bày tại CES 2015.

Dẫu vậy, đây không phải là một chiếc điện thoại hoạt động được (trên thực tế là một tấm kính), bởi trình độ công nghệ thời bấy giờ chưa cho phép. Tuy nhiên, với bằng sáng chế mới nhất này, Samsung đã tiến gần hơn với việc hiện thực hoá chiếc smartphone trong suốt.

N.N

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.