Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 31/12/2020, 17:15 PM

Long An: Điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các KCN

(CL&CS) - Long An đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong việc xây dựng mô hình phát triển khu, cụm công nghiệp bền vững theo hình thức Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ hiện đại.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN)  trên địa bàn tỉnh Long An.

Long An đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, đón đầu làn sóng chuyển dịch cụm, KCN

Long An đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, đón đầu làn sóng chuyển dịch cụm, KCN

Cụ thể, đưa KCN Long Hậu 3 (767,02ha) tại vị trí 2 xã Phước Lại và Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An ra khỏi Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam đến năm 2020.

Bổ sung 3 KCN mở rộng vào quy hoạch phát triển KCN Việt Nam đến năm 2020 bao gồm: KCN Hòa Bình mở rộng với diện tích 49ha tại xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An; KCN Long Hậu giai đoạn 2 mở rộng với diện tích 90ha tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An; KCN Xuyên Á giai đoạn 3 với diện tích 177,09ha thuộc xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Bổ sung 3 KCN mới vào quy hoạch phát triển KCN Việt Nam gồm: KCN Sài Gòn - Mekong với diện tích 200ha xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An; KCN Tân Tập với diện tích 654ha xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An; KCN Lộc Giang với diện tích 466ha tại xã Lộc Giang, xã An Ninh Đông và xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Các KCN khác nằm trong quy hoạch các KCN trên địa bàn tỉnh Long An không thay đổi.

Với vị trí cửa ngõ kết nối TP.HCM cùng các tỉnh ĐBSCL và là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón xu thế giãn dân của TP.HCM, Long An đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, đón đầu làn sóng chuyển dịch cụm, KCN.

Bên cạnh đó, với chính sách ưu tiên các ngành công nghiệp sạch, tạo sự phát triển bền vững và môi trường sống thân thiện, hướng đến xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ các ngành công nghiệp, Long An đã và đang định hướng phát triển khu, cụm công nghiệp theo hình thức KCN - đô thị - dịch vụ hiện đại.

Chi Lê

Bình luận

Nổi bật

Năm 2021, nên đổ tiền vào đất nền hay căn hộ?

Năm 2021, nên đổ tiền vào đất nền hay căn hộ?

sự kiện🞄Thứ sáu, 15/01/2021, 23:10

(CL&CS) - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng trong năm 2020 TP.HCM và vùng phụ cận đã có hơn 80 dự án đất nền được mở bán. Nhiều chuyên gia cho rằng, năm 2021 cùng với nguồn cung mới và sức cầu luôn tăng sẽ khiến cho phân khúc đất nền tiếp tục được lựa chọn là kênh đầu tư hàng đầu trong năm nay.

Thận trọng với xu hướng tiền đổ nhanh vào chứng khoán, bất động sản

Thận trọng với xu hướng tiền đổ nhanh vào chứng khoán, bất động sản

sự kiện🞄Thứ sáu, 15/01/2021, 23:10

(CL&CS)- Theo TS. Cấn Văn Lực, trong bối cảnh lãi suất trên thế giới và Việt Nam giảm tương đối mạnh, dòng tiền đang đổ nhanh vào các lĩnh vực khác trong đó có chứng khoán, Việt Nam phải thận trọng với xu hướng đó.

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất bổ sung thêm 6 KCN

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất bổ sung thêm 6 KCN

sự kiện🞄Thứ sáu, 15/01/2021, 08:11

(CL&CS) - Hiện nhu cầu thuê đất trong các dự án KCN tại Bà Rịa – Vũng Tàu của các nhà đầu tư nước ngoài là rất lớn và cấp thiết. Việc xây dựng quy hoạch phát triển các KCN mới và mở rộng để tạo quỹ đất sẵn sàng cho thuê trong thời gian tới là rất quan trọng.