Lửa thiêu rụi khu nhà ở của lao động Việt tại Đài Loan, 6 người thiệt mạng

(NTD) - Theo thông tin từ truyền thông Đài Loan (Trung Quốc), vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu nhà ở của một nhà máy sản xuất đồ nhựa trong khu Lô Trúc thuộc thành phố Đào Viên, phía tây bắc đảo Đài Loan.

Sáng ngày 14/12, nhận được thông tin về vụ cháy, lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường giải cứu 11 công nhân làm việc, nhưng chỉ có 5 người được cứu trong tổng số 11 người.

Trước đó, vào khoảng 2h, tại một cầu thang dẫn tới khu nhà dành cho công nhân trên tầng 2, nơi có 12 lao động Việt trú ngụ, và theo hãng tin CNA, một người Việt đã rời khỏi nhà ở trước khi vụ cháy xảy ra.

Khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường, đám cháy đã lan rộng bao trùm khắp tầng hai của khu nhà ở. Nghi vấn ngọn lửa bắt nguồn từ khu ký túc xá của công nhân, sau đó bén vào vật liệu cách âm và nguyên liệu nhựa ở trong kho tại tầng một của nhà máy rồi nhanh chóng lan rộng trên diện tích 1.000 m2.

Sau 4 giờ chữa cháy, ngọn lửa đã được dập tắt vào lúc hơn 6h. Thông tin ban đầu có 5 người được cứu, và đưa đến bệnh viện, 2 người xác định đã thiệt mạng, 4 người mất tích. Nhưng sau đó, tờ Liên Hiệp Báo đưa tin số người chết hiện tại là 6.

Đến 6h10 ngày 14/12, cơ quan chức năng và lực lượng liên quan đã tiến hành điều tra nguyên nhân của đám cháy, đồng thời tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Huỳnh Như