“Lùm xùm” tại dự án Opal Garden: Đất Xanh khẳng định không bị đình chỉ thi công

(NTD) - Dự án Opal Garden (đường số 20, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư liên tục vướng “lùm xùm” trong quá trình thi công.

21198398_1410044392442150_1993021704_o-1449-2245
 

Hiện nay, các hộ dân bị ảnh hưởng trong khu vực quanh dự án đã có đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng, nội dung đơn cho rằng việc dự án căn hộ cao cấp Opal Garden thi công vi phạm các quy định pháp luật về xây dựng làm ảnh hưởng đến nhà cửa và môi trường sống.

Ghi nhận thực tế của phóng viên thì hiện nay nhiều ngôi nhà quanh khu vực này bị nứt nẻ, sụt lún, công trình thi công gây ồn ào và bị cho là mất an toàn. Trước đó, lúc 9h sáng 24/8, trong lúc thi công tại dự án Opal Garden, một thanh sắt to, dài khoảng 6m bất ngờ lao thẳng từ tầng 9 của công trình xuống, đâm xuyên qua mái tôn, vào trong phòng của nhà dân.

Chia sẻ thông tin qua email, đại diện truyền thông Tập đoàn Đất Xanh thừa nhận: “Trong quá trình thi công một dự án lớn chắc chắn sẽ có những sự cố như lún, nứt nhà dân, gây tiếng ồn và bụi bặm... Những vấn đề này, Đất Xanh không né tránh và đã chủ động mua bảo hiểm xây dựng để khi xảy ra sự cố sẽ giải quyết cho người dân một cách thỏa đáng. Tuy nhiên, nếu để bảo hiểm đánh giá mức độ thiệt hại và đền bù cho người dân thì sẽ rất chậm, vì vậy Đất Xanh đã chủ động gặp gỡ những hộ dân xung quanh dự án Opal Garden có bị ảnh hưởng và đã có phương án đền bù thỏa đáng cho họ”.

Theo thông tin mà phóng viên có được thì trong năm 2016, phía Đất Xanh đã tiến hành thỏa thuận và khắc phục nhiều sự cố trong quá trình thi công dự án ảnh hưởng nhà dân. Cụ thể, theo biên bản xử lý khắc phục lún nứt ngày 15/12/2016 giữa Đất Xanh và bà Nguyễn Thị Hà thì đơn vị này đã đục gạch bị bể và thay lại gạch mới cho dân.

Ngoài ra, các hộ dân như Nguyễn Thị Dung số nhà 65/26/15 đường số 20, P.Hiệp Bình Chánh, ông Nguyễn Chí Tài số nhà 65/26/03, đường số 20, P.Hiệp Bình Chánh... đều được sửa chữa và khắc phục theo yêu cầu.

Về sự cố rơi thanh sắt ngày 24/8, đại diện truyền thông của Tập đoàn Đất Xanh cho rằng đây là sự cố ngoài ý muốn. Ngay sau đó Đất Xanh cũng có phương án xử lý bằng cách thuê lại toàn bộ dãy nhà trọ của ông Nguyễn Thành Trung trong vòng 1 năm với chi phí thuê gần 200 triệu đồng và yêu cầu chủ nhà trọ di dời người dân ra khỏi khu vực, để bảo đảm an toàn trong lúc thi công. Còn về nhà thầu thi công dự án Opal Garden, Đất Xanh sẽ có phương án xử lý.

Trước thông tin Dự án Opal Garden bị đình chỉ thi công, qua email, đại diện truyền thông Đất Xanh khẳng định “đến thời điểm hiện tại Đất Xanh chưa hề nhận được bất kỳ quyết định đình chỉ thi công nào về dự án Opal Garden từ cơ quan chức năng”.

 Nguyên Vũ

_NTD_So 108_18