M-TP Sơn Tùng ngồi hàng đầu xem show Lý Giám Tiền

(NTD) - Trong đêm trình diễn thứ ba của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2015, giới mộ điệu chứng kiến sự lên ngôi của thời trang ý niệm.

 Đến ngày trình diễn thứ ba của Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam 2015 vào ngày 16–10, sàn diễn VIFW 2015 ngập tràn các thiết kế và show diễn thời trang ý niệm. Nhà thiết kế Quang Việt của thương hiệu Vietinio, Lý Giám Tiền và ba học viên xuất sắc nhất của Học viện thời trang Pháp Atelier Chardon Savard  đã mang đến làn gió mới, dám nghĩ dám làm với các ý niệm thời trang mang cảm hứng vị lai, đậm chất dấn thân của tuổi trẻ. Trong đêm trình diễn thứ ba, Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam 2015  đã chứng tỏ sự đa dạng về phong cách, trường phái thiết kế, trở thành sân chơi thời trang chuyên nghiệp mang tầm quốc tế với nhiều sắc thái, quan niệm đa dạng.

 

7T5A4794

Những mẫu thiết  kế đa dạng của Lý Giám Tiền

 “Thần đồng tạo mẫu Việt Nam” mang đến sàn diễn Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2015 bộ sưu tập menswear đầu tiên trong sự nghiệp. Với tên gọi Uniform, lấy cảm hứng từ những bộ đồng phục công sở, Lý Giám Tiền muốn đề cao sự phá cách, cá tính mạnh mẽ của những người trẻ, vượt qua các định kiến về quan niệm sống và giới tính.

Trong bộ sưu tập Uniform, Lý Giám Tiền sử dụng các tong màu lạnh như đen, xám, vàng ánh kim. 22 thiết kế trong bộ sưu tập đều đi theo phong cách unisex với sự trình diễn xen kẽ của các người mẫu nam và nữ. Chất thị thành được Lý Giám Tiền gửi gắm trong nền nhạc hip hop kết hợp với EDM, tiết tấu nhanh, mạnh mẽ. Đặc biệt hơn, các người mẫu của Lý Giám Tiền trình diễn theo từng tóp, bước đi nhiều hơn một lần trên sàn diễn.

7T5A4693
 
7T5A4683
 

 Chất liệu da, da bóng và xuyên thấu là yếu tố chú đạo trong Uniform. Để tạo điểm nhấn, Quán quân Project Runway chọn các đục lỗ hoa văn, cut out và diềm xếp nếp để tạo điểm nhấn. Vẫn trung thành với phom dáng tối giản, tập trung vào những đường cắt may kỹ thuật cao, Lý Giám Tiền đã biến Uniform từ bộ sưu tập ứng dụng trở thành những thiết kế tạo mẫu tiêu biểu. Vẻ đẹp tối giản hiện lên qua những đường cắt cúp điêu luyện, phom dáng oversized để làm nổi bật tinh thần unisex phóng khoáng, ngang tàng.

7T5A4644
 
7T5A4761
 
7T5A4632
 

 Mọi thông tin liên quan đến Văn hóa - đời sống, bạn đọc có thể theo dõi thêm tại đây

Thu Hương